Thời gian bảo quản nước ép trái cây là bao lâu?

91
Nước ép trái cây là gì?
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nước ép trái cây là thức uống được làm từ các loại hoa quả có trong tự nhiên bằng phương pháp ép, chắt lọc bỏ bã và chỉ lấy nước. Mỗi loại trái cây đều có lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe.
Đây là một trong những thực phẩm tự nhiên, lành mạnh và đem lại giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người nếu chúng ta sử dụng chúng đúng cách và điều độ.
Nước ép trái cây có thật sự tốt?
Bổ sung vitamin và khoáng chất
Cơ thể chúng ta luôn cần rất nhiều vitamin và khoáng chất để cơ thể hoạt động công suất, may mắn thay, rau củ và trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà ta cần.
Không chỉ đơn thuần mà ta chọn rau củ và trái cây nhiều màu sắc, những loại màu khác nhau sẽ mang đến một lợi ích khác nhau cho cơ thể. Củ dền bổ máu, cam giúp tăng vitamin C và hàng ngàn những loại quả bổ ích khác nữa. Nếu ngại việc ăn rau hay ăn trái cây, bạn có thể ép lấy nước và uống cũng rất tốt đấy!
Cung cấp chất xơ dồi dào
Chẳng cần phải giới thiệu, chất xơ mà cơ thể cần thiết đều nằm trong các loại trái cây, rau củ mà ta ăn hằng ngày. Tuy nhiên, phần xác rau củ chứa một lượng chất xơ đáng kể, do đó, bạn có thể cân nhắc giữa việc uống nước ép trái cây và ăn toàn bộ phần trái cây đó.
Hỗ trợ giảm cân và thanh lọc cơ thể
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, việc ăn uống trở nên khắt khe hơn, vì vậy rất cần sự hỗ trợ đến từ nước ép. Một cốc trái cây ép không đường sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn, ăn uống ngon miệng hơn.
Tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng nước ép trái cây để giảm cân vì chúng không có protein cũng như hoàn toàn là chất xơ. Ngoài ra, một số loại trái cây còn chứa lượng đường cao, không những không thể giảm cân mà còn tăng cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng nước ép để hổ trợ giảm cân chứ không nên hoàn toàn phụ thuộc vào chúng nhé!
Nước ép trái cây để tủ lạnh được bao lâu?
Đây là một con số cụ thể có tính chính xác tương đối để bạn tham khảo:
24h đối với máy ép ly tâm
48h đối với máy ép chậm
72h đối với máy ép lạnh thủy lực
Do đó, nếu không uống liền, chất lượng máy ép sẽ cực kỳ quan trọng đó nhé.
Nước ép để ngoài được bao lâu?
Trong trường hợp không bảo quản trong tủ lạnh, nước ép sẽ xuống màu và xuống vị nhanh chóng. Chỉ khoảng vài giờ sau khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng, nước ép có thể bị hỏng.
Bạn sẽ cảm nhận được dễ dàng nếu nước ép có dấu hiệu không còn uống được nữa.
TH