Thời gian là liều thuốc đắt nhất thế giới

Thời gian là liều thuốc độc khiến người ta phải đối mặt với sự tra tấn nhưng nó cũng là liều thuốc giải độc để xoa dịu những thăng trầm của năm tháng và nỗi đau của trái tim.
Thời gian là liều thuốc giải độc
Hỏi thời gian: “Làm thế nào để thoát ra khỏi quá khứ?” Thời gian trả lời: “Tất cả những cuộc gặp gỡ chỉ là khoảnh khắc”.
Một người đàn ông mang một chiếc bình đất đang đi trên sa mạc, chiếc bình đất lăn xuống và nước tràn ra khắp mặt đất, anh ta tiếp tục tiến về phía trước.
Có người hỏi anh rằng tại sao anh không nhặt lại nếu chiếc lọ đất bị rơi?
Người đàn ông nói: “Nước trong hũ đất đã đổ, vớt lên chỉ làm tôi thêm gánh nặng. Thời gian không chờ đợi, quan trọng là phải đi nhanh lên”.
Lo lắng giống như một cái quách vứt bên đường, nhặt được thì chỉ thêm gánh nặng cho ta, buông bỏ quá khứ thì ta mới có thể tiến xa hơn. Thời gian sẽ vùi lấp những muộn phiền trong gió.
Hãy buông bỏ quá khứ, thời gian là liều thuốc giải độc. Bất kể được hay mất, nó chỉ là “trong một thời gian”.
thoi gian Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Thời gian là liều thuốc hạnh phúc
Hỏi thời gian: “Đời người là bao lâu?” Thời gian trả lời: “Chỉ có ba ngày”.
Chỉ có ba ngày trong cuộc đời của một người: hôm qua, hôm nay và ngày mai.
Cho dù ngày hôm qua tốt đến đâu, nó sẽ trở thành quá khứ, cho dù hôm nay tồi tệ đến đâu, nó cũng cần được trân trọng, cho dù ngày mai có đi xa đến đâu thì cũng phải nỗ lực.
Trên thực tế, không ai sống trong quá khứ và không ai sống trong tương lai. Hiện tại là hình thức duy nhất mà cuộc sống sở hữu.
Hãy trân trọng hiện tại, thời gian là liều thuốc cho hạnh phúc, chỉ khi tận hưởng vị ngọt của thời gian, chúng ta mới có thể tiến về phía trước và sống mãi với vẻ đẹp của năm tháng.
Thời gian không phải là liều thuốc độc
Hỏi thời gian: “Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời là gì?” Thời gian trả lời: “Dễ bỏ cuộc”.
Trong số các công ty Internet Trung Quốc năm 2005 , Shanda nổi như cồn, tham vọng của Chủ tịch Chen Tianqiao là sử dụng phương tiện truyền thông để xây dựng một đế chế “giải trí tại gia”.
Nhưng hơn 10 năm trước, công nghệ chưa phát triển, nội dung video thiếu và trải nghiệm người dùng kém, sản phẩm này cuối cùng đã thất bại. Sau đó, Shanda dần khuất khỏi tầm nhìn của mọi người.
Nhà đầu tư nổi tiếng Josh Harris đã nói: “Sai thời điểm, điều đúng đắn cũng sẽ sai lầm”.
Có một điều, dù tốt đến đâu, nhưng một khi không có kết quả, bạn không cần phải lo lắng về nó nữa, bạn sẽ mệt mỏi sau một thời gian dài.
Một người biết yêu thương bản thân sẽ không hoang tưởng thái quá, huống hồ là biến thời gian quý giá thành liều thuốc độc.
thoi gian Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Còn sống thời gian sẽ là liều thuốc giải độc
Hỏi thời gian: “Điều gì đáng mừng nhất trong cuộc đời?”. Thời gian trả lời: “Còn sống”.
Nhà văn Akira Nosaka đã nói: “Hãy trân trọng ngày hôm nay, hãy trân trọng hiện tại, ai biết được ngày mai và tai nạn, cái nào đến trước”.
Chỉ trong 22 từ, nó nói lên sự mong manh của cuộc sống. Mọi thứ đều tầm thường ngoại trừ sự sống và cái chết.
Sở dĩ người ta đau khổ là vì theo đuổi những điều sai trái. Thời gian, để con hiểu rằng tiền bạc, của cải chẳng qua là thứ nằm ngoài thân xác. Dù tiền bạc có quan trọng đến đâu cũng sẽ luôn có ngày tiêu hết, dù danh lợi đến đâu cũng sẽ có ngày bị lãng quen.
Thời gian cho ta biết rằng dù quá khứ có tốt đẹp đến đâu cũng không thể quay lại, dù tương lai có khó khăn đến đâu thì cũng phải bước tiếp. Đừng vướng bận ký ức, đừng mãi ở trong quá khứ, thời gian chẳng đợi ai.
Thời gian, cho tôi hiểu, trân trọng mọi người xung quanh, trân trọng từng ngày mình đang sống, đời người chỉ sống một lần. Đừng sai lầm để nhận lấy hối tiếc.