‘Trạng Tí’ chính thức ra rạp sau hơn 2 tháng hoãn lịch

NSX Ngô Thanh Vân đã chính thức ấn định ngày khởi chiếu mới của Trạng Tí phiêu lưu ký vào dịp lễ 30/04 sắp tới.

Trạng Tí phiêu lưu ký đã chính thức ấn định ngày khởi chiếu vào dịp lễ 30/04 sắp tới, sau hơn 2 tháng hoãn lịch chiếu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trạng Tí phiêu lưu ký đã chính thức ấn định ngày khởi chiếu vào dịp lễ 30/04 sắp tới.

Trước thềm công chiếu vào Tết Tân Sửu, phim Trạng Tí phiêu lưu ký từng dính lùm xùm liên tiếp liên quan đến vấn đề bản quyền, nội dung và phát ngôn của đạo diễn. Thậm chí, đã có không ít người yêu cầu tẩy chay tác phẩm trước khi phim chính thức ra rạp.

Tuy nhiên đúng lúc này, đại dịch Covid-19 trở lại khiến Trạng Tí phiêu lưu ký không thể khởi chiếu đúng ngày 1 Tết âm lịch như đã hẹn. Đây là lần thứ 2 bộ phim phải dời lịch chiếu vì dịch bệnh.

Trạng Tí vừa công bố ngày trở lại, netizen đã tràn vào Fanpage Ngô Thanh Vân để chỉ trích. Nhiều người cho rằng Ngô Thanh Vân sẽ sớm đón nhận thất bại vì làm những điều gây tổn thương tác giả Lê Linh. Đồng thời, khán giả còn kêu gọi nhau tiếp tục tẩy chay phim, không cho phía Ngô Thanh Vân hay đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cơ hội thách thức dư luận thêm nữa.

Nhiều khán giả kêu gọi không ra rạp xem Trạng Tí, thay vào đó là mua vé ủng hộ các bộ phim khác. Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, Ngô Thanh Vân từng đăng đàn để chia sẻ suy nghĩ. Theo đó, Ngô Thanh Vân nói rằng cô không muốn nhắc đến bất cứ tranh cãi hay lùm xùm nào nữa mà chỉ tập trung vào việc quảng bá nội dung phim.

Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Sau buổi Showcase vừa qua, Vân và cả anh Linh đã nói hết những điều cần nói về các vấn đề xung quanh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Trong thời gian tới, Vân xin phép không bàn đến những thông tin này nữa. Thay vào đó, Vân sẽ tập trung vào nội dung phim. Trạng Tí đã là một hành trình rất dài, không chỉ với ekip mà còn với cả các em diễn viên nhí nữa cực kỳ đáng yêu. Vân tin rằng Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ chinh phục khán giả bằng chính chất lượng của phim”.

“Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục tin vào Vân và ủng hộ sản phẩm lần này của Studio68. Một sản phẩm dành cho tất cả khán giả trong mùa Tết này. Một sản phẩm mang đến bài học cảm động về tình gia đình và tình bạn bè. Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chính thức khởi chiếu vào Mùng 1 Tết Tân Sửu. Chúng ta hãy cùng nhau đón 1 cái Tết an lành và nhiều điều tích cực”.

Trạng Tí xoay quanh Tí – cậu bé sinh ra sau lần mẹ cậu dựa vào một tảng đá kỳ lạ giữa đầm sen rồi tự hoài thai. Lớn lên, Trạng Tí băn khoăn về gốc gác của mình vì luôn bị bạn bè chế giễu. Cùng nhóm bạn – Sửu, Dần, Cả Mẹo, Tí lên đường đến chùa Phật Quang, tìm thầy Thích Thông Tuệ để biết được cha cậu là ai. Trên hành trình, nhóm bạn đụng độ toán cướp giữa rừng sâu, bị hai thần Thật Thà và Dối Trá thách đố, chạm trán Thần Hổ…

Truyện Thần đồng đất Việt – tác phẩm do họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị thực hiện – ra mắt năm 2002. Truyện lấy bối cảnh thời Hậu Lê, kể câu chuyện và cuộc đời của Lê Tí – một trạng nguyên nước Việt – cùng những bạn thân là Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo. Tí hiếu thảo, ham học và có trí thông minh hơn người. Cậu trở thành lưỡng quốc trạng nguyên. Cùng các bạn, Tí có công lớn trong việc phò trợ vua Lê chống quân Minh xâm lược. Truyện tranh gốc, bộ truyện tranh Việt Nam dài nhất cho tới nay – hơn 220 tập, là tác phẩm ăn khách. Truyện có thêm các bộ liên quan như Thần đồng đất Việt khoa học, Thần đồng đất Việt mỹ thuật, Thần đồng đất Việt toán học…

Bằng Lăng