Triển lãm áo dài tím dịp 8-3

29

Nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, Bảo tàng áo dài (TP.HCM) tổ chức triển lãm áo dài với chủ đề ‘Thủy chung’.

* Tặng áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Triển lãm giới thiệu 10 bộ áo dài tím của các nhân vật có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng cho giới trẻ. Điển hình là nữ cựu tù chính trị và là nạn nhân chất độc da cam Đặng Hồng Nhựt, người đã dành nhiều thời gian đấu tranh, đòi công bằng cho nạn nhân chất độc da cam và mở trung tâm dạy nghề cho các nạn nhân.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu chiếc áo dài tím của TS Trịnh Thị Hòa – nguyên giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, TS Nguyễn Thị Hoa Xinh – giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM…

Triển lãm mở cửa đón khách hết tháng 3-2021. Đặc biệt, đến với triển lãm trong các ngày 6, 7 và 8-3, du khách sẽ được nhận các câu hỏi đố vui có thưởng bằng ca dao. Nếu du khách điền đúng những từ còn thiếu trong các câu ca dao sẽ nhận được phần quà ý nghĩa. Trò chơi này được mong đợi ít nhiều tạo hứng thú cho các bạn trẻ tìm hiểu về ca dao, tục ngữ.

* Ngày 3-3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) tổ chức lễ tiếp nhận nhiều hiện vật giá trị cho thấy nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua một quá trình lịch sử lâu dài.

Cụ thể, đó là bộ ảnh gồm 358 bức ảnh với nhiều chủ đề xoay quanh người phụ nữ Việt trong chiến tranh tới hòa bình của nhà báo Đinh Quang Thành, nguyên phóng viên TTXVN; bộ 3 cuốn nhật ký của PGS.TS Nguyễn Thị Phượng (từng công tác tại Trường đại học Y Hà Nội) viết trong giai đoạn 1960-1976 và 20 bộ áo dài của 20 nhà thiết kế Việt Nam và quốc tế trong bộ sưu tập hơn 1.000 áo dài đã được giới thiệu tại buổi trình diễn Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám năm 2020.

Ngoài ra là hai áo dài của đại sứ Nguyễn Phương Nga (nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam) mặc trong lễ trao quyết định bổ nhiệm đại sứ, đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc và tại lễ trình thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon năm 2014.

NGUỒN: TUỔI TRẺ

https://tuoitre.vn/trien-lam-ao-dai-tim-dip-8-3-20210304100705761.htm