Từ câu chuyện thành công của mình – Doanh nhân thế hệ 8X và mong ước làm những điều khác biệt

Không có gì là những điều khác biệt, không có gì là những điểm nhấn, làm cách nào để thêm yêu nghề làm đẹp và làm cách nào để mang kiến thức đến cho nhiều người – đó chính là những lời chia sẻ của chị Thuỳ Dương – giám đốc công ty TNHH Minh My An và CEO của thẩm mỹ viện Lumos.

HÃY TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG CHO CHÍNH MÌNH

Không lựa chọn cho mình con đường học đại học, không đến với cánh cổng thứ hai của cuộc đời, CEO Thuỳ Dương quyết định tự mình kinh doanh và bước chân vào thế giới làm đẹp.

Những bước chân vô hình tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại gặp vô vàn khó khăn, bởi chị lựa chọn cho mình con đường làm đẹp, một con đường còn khá mới mẻ với kinh tế Việt Nam.

Nhưng với đam mê, với nhiệt huyết, với sự yêu nghề, chị cố gắng từng ngày, sử dụng nhiều nguồn tài liệu, tham khảo nhiều đầu sách của các chuyên gia cũng như bác sĩ nước ngoài. Từng ngày chị tích góp, ghi chép, qua nhiều thất bại và có một người trưởng thành như chị hiện nay.

Với cương vị hiện tại đang là giám đốc của công ty TNHH Minh My An, CEO thẩm mỹ viện Lumos và sắp tới ra mắt thêm dòng sản phẩm chăm sóc cho da mặt, đây chính là những bước đầu thành công của chị.

Chị luôn tâm niệm rằng: “Khi mình đi ngược với đám đông, xã hội có thể nhìn mình như một người lập dị, nhưng rõ ràng chẳng có thành công nào mang dấu chân của cả đám đông khi đỉnh vỉnh quang chỉ có một. Do đó muốn thành công, muốn tự khẳng định mình thì điều cốt yếu đừng để ý thiên hạ nói gì, cứ bước đi vững vàng trên đôi chân của chính mình.”

DOANH NHÂN THẾ HỆ 8X VÀ CON ĐƯỜNG ĐÀO TẠO ĐỂ TẠO RA NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

CEO Thuỳ Dương chia sẻ, có một câu nói cực kỳ hay mà chị tâm đắc: “Nếu chúng ta không cho mình cơ hội thì có khác gì việc chấp nhận những định kiến xã hội, phụ nữ thì phải an phận thủ thường là đúng.”

Vì thế, với chị là phụ nữ hãy cố gắng độc lập, hãy cố gắng tạo ra những điều khác biệt cho bản thân mình, đừng nên phụ thuộc vào người đàn ông. Người đàn ông có thể tốt với mình lúc này nhưng liệu có tốt với mình cả đời.

Thiên hướng về mảng đào tạo là điều CEO Thuỳ Dương chưa từng nghĩ đến, thế nhưng chị suy nghĩ, kiến thức mình học được trong bao nhiêu năm chẳng lẽ bỏ hư không, tại sao mình không mang những kiến thức đó cho người khác, những người cũng yêu thích mảng làm đẹp.

Chính lẽ đó, chị quyết định mở thêm các lớp về chuyển giao, về chăm sóc da, về làm đẹp bằng công nghệ không xâm lấn tại spa của mình. Mỗi lớp học chị luôn sắp xếp cho hợp lý để lớp không bị đông học viên quá và dù công việc có bận rộn, chị cũng luôn linh động để có những giờ lên lớp chia sẻ cùng học viên. Kết hợp giữa lý thuyết, chị cũng đưa ra nhiều trường hợp khách hàng với các thủ thuật thẩm mỹ khác nhau để học viên có những định hướng rõ nhất, với khách hàng này nên tư vấn dùng liệu pháp này nhưng với khách hàng kia lại phải dùng liệu pháp khác. Mỗi khách hàng chính là những người để cho tay nghề cứng cáp và đi lên hơn.

Dưới góc nhìn của một người từng trải như chị, chị luôn cố gắng tạo nên những sự khác biệt cho học viên khi đến học với mình. Không phải những buổi chuyển giao công nghệ khô cứng, những bài giảng chỉ mamg tính lý thuyết, bản thân chị luôn dành tâm huyết để lồng ghép định hướng kinh doanh, những cái nhìn khi phụ nữ đứng lên kinh doanh. Hơn nữa, chị cũng có những buổi thực hành ngay trên lớp, tạo không gian thiết thực hơn cho học viên, đem lại cái nhìn khách quan nhất về các liệu pháp làm đẹp.

Chị chỉ mong rằng, mỗi người khi đến với các khoá đào tạo của chị, họ không những có thêm kiến thức để áp dụng mà họ còn có thêm kinh nghiệm trong nghề. Mỗi học viên khi trải qua các lớp đào tạo của chị đều có thêm niềm vui, có thêm đam mê để làm đẹp cho chính bản thân mình và cho khách hàng.

LỜI GỬI GẮM CỦA CEO THUỲ DƯƠNG ĐẾN CÁC CHỦ SPA

Phụ nữ thành công nhìn nhận thất bại chỉ mang tính tạm thời, họ không ngừng cho bản thân thêm cơ hội đột phá và tiến tới, cứ nỗ lực thêm chút nữa, thử thách chính mình để rồi nhận ra rằng mình có thể làm điều phi thường.

Ai có thể nói rằng, phụ nữ không thể không thể kinh doanh rồi, đó chính là một sai lầm, bởi chỉ cần họ có đam mê, có con tim, có kiến thức thì họ sẽ thành công mà thôi.

Một chiếc áo không làm nên thầy tu và một chiếc “mác” vô hình cũng không định hình một người phụ nữ – không có cái gì là “phụ nữ thay thế”. Hãy để những người phụ nữ, những người yêu thích nghề làm đẹp viết nên câu chuyện thành công của mình và làm nên những điều phi thường từ những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhất trong cuộc đời.

Thu Dung