Tuyển nữ dự kiến tập trung vào giữa tháng 7 để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022

156

Để chuẩn bị cho vòng loại Giải Bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào ngày 17/7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 34 vận động viên.

Theo đó, danh sách trình lên Tổng cục Thể dục Thể thao gồm chín vận động viên TP Hồ Chí Minh, chín vận động viên Hà Nội, chín vận động viên Than KS Việt Nam, năm vận động viên Hà Nam, Sơn La và Thái Nguyên mỗi địa phương một vận động viên.

Để kế hoạch tập trung của đội tuyển diễn ra thuận lợi và an toàn, các thành viên của TP Hồ Chí Minh gồm hai HLV Đoàn Thị Kim Chi và Trần Thị Kim Hồng cùng chín vận động viên đã bay ra Hà Nội sớm để thực hiện cách ly theo quy định và đã được xét nghiệm RT-PCR.

Trong thành phần ban huấn luyện ở lần tập trung này, ngoài những gương mặt trợ lý đắc lực quen thuộc cho HLV Mai Đức Chung như HLV Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội), HLV Đoàn Kim Chi, Kim Hồng (TP Hồ Chí Minh) hay HLV Đoàn Minh Hải (Than QN) còn có sự xuất hiện lần đầu tiên của một chuyên gia thể lực nước ngoài Cedric Serge Christian Roger.

HLV Cedric Serge Christian Roger vừa ký hợp đồng làm việc hai năm cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và bắt đầu công việc của mình từ 1/7 với nhiệm vụ trọng tâm là giúp nâng cao thể lực cho đội tuyển nữ Quốc gia, hướng đến các mục tiêu quan trọng trong tương lai.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 17/7 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi có buổi tập đầu tiên vào buổi chiều cùng ngày.

Trường Giang/TH