Vì sao bạn không bao giờ nên ngừng yêu?

1. Tình yêu không phải là ở bên một người hoàn hảo. Thực tế, tình yêu là ở bên ai đó biết yêu cả những khuyết điểm của bạn và khiến bạn cảm thấy bạn không hoàn hảo. Thay vì chia tay chỉ vì người ấy có quá nhiều khuyết điểm, bạn có thể giúp nửa kia tạo ra những thay đổi tích cực.
2. Từ bỏ tình yêu chỉ vì nửa kia của bạn không đủ trưởng thành có thể là một quyết định sai lầm. Thay vì chấm dứt mối quan hệ với người ấy, bạn nên giúp họ trưởng thành hơn. Dù tin hay không thì việc ở bên người ấy chứng tỏ bạn yêu thật lòng. Khi làm như vậy, điều đó cho thấy bạn muốn vun đắp mối quan hệ của mình.
3. Tình yêu khiến bạn tử tế và động lòng trắc ẩn. Từ bỏ thứ gì đó lan truyền những điều tốt đẹp ở bạn có thể là một quyết định sai lầm. Bạn học được cách đặt hạnh phúc của người khác lên trên hạnh phúc của bản thân và điều này khiến bạn trở thành một người tốt hơn.
4. Khi yêu ai đó, bạn có thể trải qua một số rắc rối trong mối quan hệ của mình. Đôi khi, bạn bị tổn thương vì cách cư xử và lời nói của nửa kia nhưng từ từ bạn sẽ trở thành một người mạnh mẽ hơn. Bạn học được cách đấu tranh cho những điều quan trọng với bạn.
5. Khi yêu, bạn tin tưởng người ấy và điều này dần dần khiến bạn thành thật với nửa kia. Nhờ đó bạn hiểu được giá trị của việc thực hành sự chân thành trong bất cứ một mối quan hệ nào. Bạn cũng có xu hướng trở thành một người đề cao cảm xúc và tình cảm của người khác. 
6. Nếu cảm thấy tình yêu chỉ lãng phí thời gian và vì thế, bạn từ bỏ tình yêu thì bạn có thể sai lầm. Bởi vì tình yêu không bao giờ lãng phí thời gian mà nó giúp bạn trở thành một người tốt hơn và sống cuộc đời của bạn bên người yêu bạn thật lòng. Khi yêu, bạn học được rằng sau tất cả tình yêu là xứng đáng.
7. Bạn học được rằng yêu và được yêu bởi những người thành thật quan tâm đến bạn sẽ khiến bạn cảm thấy đặc biệt và may mắn.
Vì sao bạn không bao giờ nên ngừng yêu? - 1
8. Yêu chính là đặt trọn niềm tin vào ai đó. Bởi vì bạn đặt lòng tin vào một người và cho phép người ấy biết được tất cả những điều dễ tổn thương của bạn. Bạn học cách mở rộng trái tim với người đáng tin cậy và thành thật với bạn.
9. Tình yêu khiến cuộc sống của bạn tuyệt vời vì nó mang lại cho bạn sự tích cực và hạnh phúc. Bạn học cách chia sẻ hạnh phúc với nửa kia. Không chỉ có vậy, bạn còn học cách quan tâm đến hạnh phúc của nửa kia. Bạn không để bản thân bạn làm bất cứ điều gì gây tổn thương người ấy. Đó là bởi bạn không muốn làm tổn thương người mang hạnh phúc cho cuộc đời bạn.
10. Bạn nhìn nhận cuộc sống từ góc nhìn của nửa kia. Bạn bắt đầu hiểu rằng những người khác nhau vẫn có thể ở bên nhau cho dù có sự khác biệt trong suy nghĩ và quan điểm của họ. Chẳng hạn, nửa kia có thể dạy cho bạn biết cách sống cuộc đời trọn vẹn nhất, biết giúp đỡ người khác hay biết được tại sao thế giới này lại rất tươi đẹp.
Hà Anh-t/h