Vì sao điện thoại của bạn bị nóng?

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại của mình hơn một ngày, có thể bạn đã nhận thấy rằng đôi khi điện thoại bị nóng khi bạn đang sử dụng. Điều này là bình thường. Đây là lý do tại sao điện thoại lại xảy ra hiện tượng như vậy.
Bên trong điện thoại của bạn là một bộ xử lý rất giống với bộ xử lý trong máy tính. Và giống như với máy tính, khi bộ xử lý của điện thoại hoạt động, nó sẽ tạo ra nhiệt. Thiết bị hoạt động càng lâu càng tạo ra nhiều nhiệt.
Máy tính để bàn và máy tính xách tay sử dụng quạt, bộ tản nhiệt… để kéo nhiệt ra khỏi tất cả các chip điện quan trọng cả hai đều để giữ chúng an toàn và giữ cho chúng hoạt động, tuy nhiên, điện thoại di động không có không gian cho thiết bị làm mát cực mạnh như vậy. Bạn có thể tưởng tượng chiếc iPhone sẽ như thế nào nếu nó được tích hợp sẵn một chiếc quạt máy tính không?
Tại sao điện thoại của tôi bị nóng? - Ảnh 1.

Điện thoại bị nóng cũng có thể là triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn liên quan đến pin.

Vì hầu hết các phương pháp làm mát tích cực đều không có nên các nhà sản xuất điện thoại đã phải nghĩ ra những cách khác để quản lý nhiệt. Cơ bản nhất là các con chip chỉ được thiết kế từ đầu để không tạo ra nhiều nhiệt như vậy. Trừ khi bạn sử dụng điện thoại của mình trong một khoảng thời gian dài để làm một việc gì đó như chơi trò chơi hoặc chỉnh sửa video, điện thoại sẽ không nóng đến mức bạn cảm nhận được.
Khi điện thoại trở nên mạnh mẽ hơn, các nhà sản xuất đã phải khám phá những cách khác để quản lý nhiệt. Samsung đã gây chú ý trong thời gian gần đây khi đưa tính năng “làm mát bằng nước” vào điện thoại mới nhất của họ. Các điện thoại khác sử dụng hệ thống tương tự.
Trên đây là những lý do bình thường khiến điện thoại của bạn bị nóng, nhưng khi chiếc điện thoại của bạn bị nó cũng có thể là triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn liên quan đến pin. Nếu điện thoại của bạn bị nóng và bạn nhận thấy pin bắt đầu phồng lên, hãy tắt điện thoại và liên hệ với nhà sản xuất ngay lập tức.
Tuấn Anh/TH