Xuất bản tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố” của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Thực hiện di nguyện của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, gia đình đã chuyển bản thảo đến nhà xuất bản để in và biên tập cuốn tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố”.
Khi còn sống, Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy có niềm đam mê viết sách và tập luyện thể thao

Theo gia đình Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy, không lâu trước khi qua đời, cô đã gặp một nhà xuất bản để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố” dày 500 trang với bút danh Tử Yên.

“Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy. Đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố”. Nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống” – gia đình Nguyễn Thu Thủy chia sẻ.

“Mưa rơi trên thành phố” là một cuốn tiểu thuyết dày, có nội dung về Hà Nội và được Nguyễn Thu Thủy viết đi viết lại nhiều lần trong khoảng 10 năm qua. Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến – là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm suốt hành trình lớn lên của Nguyễn Thu Thủy, phố Nguyễn Thái Học (đoạn gần phố Hoàng Diệu, ga Hàng Cỏ), đường Lương Thế Vinh (Thanh Xuân) đến khu vực cầu Long Biên, phủ Tây Hồ… Hà Nội là nguồn cảm hứng lớn để Nguyễn Thu Thủy quyết định ấp ủ viết một cuốn sách về mảnh đất này.

Trong cái nhìn của Thủy, Hà Nội là một địa điểm rất đặc biệt, được làm nên từ nhiều tầng sâu khó dò và văn chương đối với Thủy đồng nghĩa với đi xuống thăm dò những khoảng tối cũng như các “đường hầm” luôn luôn tồn tại nhưng rất khó nhận biết. Thủy cũng đặc biệt gắn bó với Phủ Tây Hồ và Mẫu Thoải, hình tượng lớn nằm ở trung tâm linh hồn TP.

Ngoài ra, cuốn sách còn nói về những trải nghiệm trong 10 năm tập luyện thể thao của cô như yoga, chạy bộ. Gia đình hoa hậu cho biết nhờ vậy mà từ một người thể chất kém, Thủy khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây là hen suyễn và mất ngủ. Hiện nay, bản thảo của tiểu thuyết nói trên đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của cô. Công việc biên tập đã được bắt đầu.

Gia đình Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cũng chia sẻ quyết định giữ nguyên trạng facebook của Tử Yên Nguyễn Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách của Thủy in. Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu.

Hà Linh/TH