3 câu chuyện sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

Câu chuyện thứ nhất
Sáng sớm, người đốn củi gặp một nhóm chăn cừu dưới chân núi. Anh ta hứng chí nói chuyện phiếm với nhóm chăn cừu hết một ngày. Trời sắp tối, bầy cừu của nhóm chăn cừu đã no nê, còn người đốn củi không mang về được gì.
Nhiệm vụ ở mỗi giai đoạn cuộc đời khác nhau, cần phân biệt giữa chính và phụ. Nếu bạn là một tiều phu, bạn không thể nói chuyện với một nhóm người chăn cừu. Không có gì ghê gớm khi bước đi một mình trong đời. Điều nên sợ là chúng ta bị trôi theo dòng chảy và đánh mất chính mình.
kho khan trong cuoc song Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Câu chuyện thứ hai
Trước đây, có 1 anh hòa thượng và 1 anh bán thịt là 2 người bạn thân. Anh hòa thượng ngày nào cũng phải dậy sớm tụng kinh, còn anh bán thịt ngày nào cũng phải dậy sớm để giết lợn. Để không bị dậy muộn ảnh hưởng đến công việc, họ bèn hứa mỗi sáng thức dậy cùng nhau gọi đối phương dậy.
Nhiều năm sau, hòa thượng và anh bán thịt chết. Anh bán thịt được lên thiên đường, còn hòa thượng thì bị đày xuống địa ngục.
Tại sao lại có chuyện ngược đời như vậy? Bởi vì anh bán thịt ngày nào cũng làm việc thiện, gọi hòa thượng dậy tụng kinh. Còn hòa thượng, ngày nào cũng gọi anh bán thịt dậy sát sinh… Những chuyện mà bạn làm, có thể bạn nghĩ là đúng nhưng chưa chắc là vậy.
kho khan trong cuoc song Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Câu chuyện thứ ba
Thời con người vẫn còn đi chân đất, có 1 vị vua đi vi hành đến 1 vùng đất xa xôi. Vì đường gồ ghề nên có nhiều mảnh đá nhỏ bị vỡ chọc vào chân vị vua vừa đau vừa tê. Ngay sau khi về đến hoàng cung, hắn ra lệnh phủ da trâu lên tất cả con đường trong vương quốc. Hẳn nghĩ hắn làm như vậy không chỉ vì bản thân mà còn vì tạo phúc cho bách tính để thần dân của họ đi đường không còn phải chịu nỗi đau bị đá đâm vào chân.
Nhưng cho dù có giết hết trâu trong vương quốc cũng không đủ da để phủ khắp tất cả các con đường, tiền bạc và sức lực đã bỏ ra nhiều đến mức đếm không xuể. Mặc dù việc này là không thể, thậm chí còn là ngu ngốc nhưng lệnh của vua đã ban ra, họ chỉ biết lắc đầu ngao ngán.
Một người đây tớ thông minh đã mạnh dạn đưa ra đề nghị với nhà vua. Người này nói: “Quốc Vương, tại sao người lại điều động binh lực, hy sinh nhiều trâu bò và vàng bạc đến như vậy chứ? Tại sao ngài không dùng miếng da nhỏ bọc vào chân ngài chứ?”.
Quốc Vương nghe vậy rất ngạc nhiên nhưng cũng hiểu ra đôi điều và thu hồi mệnh lệnh, áp dụng ý kiến của người đầy tớ.
Nhiều người ôm khát vọng thay đổi thế giới trong khi thứ cần thay đổi nhất lại là chính bản thân mình. Thay vì ta cứ hao tâm tổn sức để đi thay đổi 1 điều không thể chi bằng hãy thay đổi những điều có thể.
Khi bạn chịu thay đổi mình thì thế giới cũng sẽ theo đó mà thay đổi. Nếu như bạn muốn nhìn thấy thế giới thay đổi thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thay đổi bản thân.
Một số giai đoạn của cuộc đời chúng ta luôn đầy thăng trầm, đầy chông gai và đầy những rắc rối, phiền muộn mà dường như ở độ tuổi này chúng ta không hề mong muốn. Những năm tháng đầy mâu thuẫn, chán nản này sẽ là bàn đạp cho chúng ta trưởng thành. Nhiều năm sau, khi bạn đã vượt qua giai đoạn khó khăn, bạn sẽ không xấu hổ hay hối hận khi nhìn lại.