4 mẹo chi tiêu cho những người “chưa hết tháng đã tiêu hết tiền”

Cho dù bạn đang cố gắng trả hết nợ thẻ tín dụng hay chỉ tăng khoản tiết kiệm, đây là một số mẹo giúp bạn tạo (và bám sát) ngân sách của mình.

Ngân sách hàng tháng giống như Google Maps đối với tài chính của bạn: Bạn theo dõi nó bởi vì bạn không biết mình sẽ đi đâu nếu không có nó.

Nếu bạn chưa quen với việc lập ngân sách, đừng nản lòng với một vài – hoặc nhiều – những ngã rẽ và những con đường không có lối ra trên đường đi. Bạn gắn bó với nó càng lâu, bạn sẽ làm tốt hơn mỗi ngày.

Và với một vài mẹo lập ngân sách đơn giản, bạn có thể ổn định con đường của mình trước khi bạn kịp nhận ra.

1. Đặt mục tiêu của bạn trước khi bạn lập ngân sách

Không có mục tiêu, ngân sách chỉ là một bảng tính cho bạn biết rằng bạn sẽ ít vui vẻ hơn mà thôi.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn trong 5 đến 10 năm tới và tìm ra tình hình tài chính bạn cần để đạt được điều đó. Dù mục tiêu của bạn là gì thì hãy biết rằng bất kỳ nền tảng tài chính lành mạnh nào cũng bắt đầu bằng việc kiểm soát tài chính cá nhân.

Sau đó, bạn có thể muốn trả nợ, tiết kiệm để mua nhà hoặc tăng số tiền tiết kiệm của mình.

2. Sử dụng ứng dụng lập ngân sách để theo dõi chi tiêu của bạn

4 mẹo chi tiêu cho những người "chưa hết tháng đã tiêu hết tiền" - Ảnh 1.

Sử dụng những ứng dụng quản lý chi tiêu sẽ là một cách giúp bạn kiểm soát được “quỹ lương” của mình hàng tháng. Ảnh minh hoạ

Nếu mục tiêu của bạn là xem xét kỹ chi tiêu của mình, thì việc theo dõi các giao dịch của bạn theo cách thủ công sẽ hoạt động tốt nhất. Khi bạn đã lập ngân sách được một thời gian và bạn đã nắm được chi tiêu của mình, việc đồng bộ hóa các giao dịch sẽ tự động hoạt động tốt.

Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo: Money Lover, Misa,…

3. Nếu ứng dụng vẫn không ổn, hệ thống phong bì sẽ giúp bạn

4 mẹo chi tiêu cho những người "chưa hết tháng đã tiêu hết tiền" - Ảnh 2.

Sử dụng hệ thống phong bì cho các khoản chi tiêu trong tháng cũng giúp bạn thành công trong việc hạn chế chi tiêu mà không cần quản lý chi tiết từng đồng. Ảnh minh hoạ

Nếu bạn vẫn không thể bám vào ngân sách của mình, hệ thống phong bì có thể giúp bạn thành công mà không cần quá chú trọng vào việc theo dõi liên tục.

Sau khi bạn quyết định số tiền dành cho mỗi khoản chi tiêu của mình, hãy đặt số tiền bạn sẽ chi cho mỗi khoản chi tiêu trong một tuần nhất định vào các phong bì riêng và mang theo bên mình. Khi một phong bì trống, bạn đã hoàn tất việc chi tiêu trong danh mục đó. Bạn có thể giữ biên lai trong phong bì và kiểm tra các giao dịch mua của mình sau này.

4. Sử dụng quy tắc 30 ngày để ngừng mua hàng “vô độ”

4 mẹo chi tiêu cho những người "chưa hết tháng đã tiêu hết tiền" - Ảnh 3.

Nếu bạn là “con nghiện mua sắm”, quy tắc 30 ngày sẽ có ích giúp bạn không sa đà vào các đợt giảm giác trong năm. Ảnh minh hoạ

Đôi khi bạn có những phút giây bốc đồng phải mua ngay mặt hàng nào đó vào thời điểm bạn đang thích, hãy tuân theo quy tắc 30 ngày.

Khi bạn muốn mua thứ gì đó không có trong ngân sách của mình, hãy ghi lại mặt hàng được đề cập cho ngân sách của tháng tới và xem lại nó sau 30 ngày. Nếu bạn vẫn muốn nó, bạn có thể cân nhắc mua nó nếu bạn đủ khả năng.

Theo: thepennyhoarder