8 loại trái cây giàu vitamin C hơn cam

Khi nói đến vitamin C, hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ tới cam. Tuy nhiên, 8 loại trái cây dưới đây còn giàu loại vitamin thiết yếu này hơn cam.
Theo tạp chí Prevention, trung bình một quả cam chứa 70 mg vitamin C. Trong khi đó, lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cho người lớn là 65-90 mg. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, chất dinh dưỡng này giúp bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do khói thuốc lá, ô nhiễm và tia UV từ mặt trời. Nó cũng hỗ trợ chữa lành vết thương và hấp thu sắt từ thực phẩm.  Nhưng thực tế, một số trái cây khác như ổi, kiwi còn chứa nhiều dưỡng chất này hơn cam.
Ổi giàu vitmin C hơn cam
Empty

Ảnh minh họa

Một quả ổi chứa 377 mg Vitamin C, gấp 4 lần lượng Vitamin C bạn cần sử dụng nếu là đàn ông và 5 lần đối với phụ nữ.
Dâu tây
Empty

Ảnh minh họa

Trái cây này chứa 85 mg vitamin C. Ngoài ra, dâu tây còn giàu mangan, giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo chọn mua dâu tây hữu cơ vì đây được xem là một trong những mặt hàng nông sản chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất.
Đu đủ chứa nhiều vitamin C hơn cam
Empty

Ảnh minh họa

Giống trái cây nhiệt đới khác là xoài và dứa, đu đủ giàu vitamin C, với 95 mg trong mỗi quả nhỏ. Đu đủ cũng chứa các enzym papain và chymopapain, giúp giảm viêm.
Dứa
Empty

Ảnh minh họa

Trong một quả dứa có chứa 78,9mg vitamin c. Ngoài ra dứa còn chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Không chỉ vậy, bromelain còn hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện.
Kiwi chứa gấp đôi vitamin C so với trái cam
Empty

Ảnh minh họa

Có khoảng 128 mg vitamin C trong một quả kiwi. Nghiên cứu cho thấy kiwi giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Điều này có thể do nồng độ serotonin cao trong kiwi. Đây là hormone đóng vai trò quan trọng cải thiện giấc ngủ.
Ớt chuông xanh chứa 200% vitmin C
Empty

Ảnh minh họa

Ớt chuông xanh có chứa nhiều vitamin C, cung cấp 200% lượng vitamin C mà bạn cần tiêu thụ một ngày. Ngoài ra, ớt chuông xanh cũng chứa một nguồn chất xơ tuyệt vời.
Ớt chuông đỏ
Tuy không chứa nhiều vitamin C như ớt chuông xanh nhưng ớt chuông đỏ cũng có lượng vitamin C nhiều hơn gấp 3 lần so với một quả cam. Ngoài ra, loại quả này cũng có nhiều vitamin A, ăn vào giúp tăng cường sức khỏe của mắt.
Xoài giàu vitmin C
Empty

Ảnh minh họa

Một quả xoài chứa 122 mg Vitamin C. Ngoài ra, xoài là loại quả giàu chất xơ và Vitamin A.

Hoàng Ly (T/H)