Bé lớn lên dễ dàng cao như “siêu mẫu” nếu có các dấu hiệu này từ nhỏ,

Bé dài người ngay từ khi sinh ra
Khi bé sinh ra bác sĩ đều tiến hành cân nặng, và do chiều dài thân bé ngay từ lúc sinh có thể cho biết chiều cao cơ thể khi lớn lên. Trung bình, em bé sinh ra thân dài khoảng 50 cm. Vì vậy, nếu con bạn dài hơn chiều dài trung bình 50cm thì chứng tỏ bé có chiều cao lý tưởng nhé.
Bé cao hơn so với trẻ cùng lứa
Trong quá trình trưởng thành của mình nhất là ở ngưỡng tuổi tập đi, hãy quan sát sự phát triển chiều cao của con với trẻ cùng lứa. Nếu bạn thấy rằng con của mình có chiều cao tốt hơn so với bạn bè cùng trang lứa thì  sau khi trưởng thành bé càng có chiều cao lý tưởng. Nhưng nếu trẻ thấp hơn trẻ khác, đừng lo lắng. Bởi chiều cao của trẻ thay đổi và phát triển suốt từ giai đoạn tập đi tới khi qua tuổi dậy thì.

Trẻ có cha mẹ cao lớn nên sinh ra sẽ vô cùng cao lớn bởi gen di truyền
Trẻ có gen bố mẹ đều cao
Gen di truyền cho yếu tố vô cùng quan trọng với một đứa trẻ. Nếu bố mẹ của bé cao tự nhiên thì nhiều khả năng là trẻ sẽ cao nhờ thừa hưởng gen từ bố mẹ. Nhưng cũng có vài trường hợp, bố mẹ có chiều cao tương đối hoặc khá cao. Lưu ý: Tuy nhiên trong thực tế cũng có một vài trường hợp đặc biệt cha mẹ cao mà con sinh ra lại bị lùn.  Bởi một số yếu tố di truyền chéo hoặc trường hợp hy hữu vẫn có thể xảy ra không lý giải được.
Bé được bổ sung dinh dưỡng tốt
Để con mình lớn lên có một chiều cao lý tưởng bạn chỉ cần đảm bảo rằng trẻ của bạn có được sự nuôi nấng và nguồn dinh dưỡng thiết yếu mà chúng cần. Khi bạn cung cấp đúng và đủ vitamin và dưỡng chất trong suốt 3 năm đầu đời sẽ giúp bé có được chiều cao tối ưu. 
Chế độ dinh dưỡng tốt giúp con bạn cao lớn từ nhỏ

Chế độ dinh dưỡng tốt giúp con bạn cao lớn từ nhỏ

Bạn cần phải bổ sung những thực phẩm giàu canxi, như sữa, sữa chua, rau, trứng, các loại yến mạch và thịt nạc…để giúp bé phát triển chiều cao vượt trội của mình.
Minh Hằng/TH