Bí kíp cắt tóc mùa hè sao cho thu hút

Mùa Hè đến cũng là lúc nhiều chị em bắt đầu chuyển sang cắt tóc ngắn vì sẽ tạo cảm giác mát mẻ đồng thời giúp gương mặt trông trẻ trung, năng động hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm đúng kiểu tóc phù hợp. Thực tế bạn nên căn cứ vào chính hình dáng gương mặt của mình để tìm ra kiểu tóc ưng ý nhất.
1. Mặt tròn, mặt vuông: Tóc ngang vai uốn cụp
Hè này, nhiều cô gái Hàn Quốc đang chuộng kiểu tóc ngắn ngang vai với phần đuôi uốn nhẹ cụp vào gương mặt. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt tròn và mặt vuông, vì những lọn tóc xoăn 2 bên có thể làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt, khiến tổng thể khuôn mặt nhỏ lại và tạo cảm giác trẻ trung, ngọt ngào, thon thả hơn.
Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 1.
Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 2.

2. Mặt góc cạnh: Tóc ngang vai

Với những cô nàng có gương mặt góc cạnh thì kiểu tóc ngắn ngang vai sẽ là phù hợp với bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu muốn xây dựng hình ảnh thanh lịch cá tính thì bạn có thể để kiểu tóc bob ngang cằm; còn nếu muốn xây dựng hình ảnh nữ tính ngọt ngào thì bạn có thể để kiểu tóc ngang vai cắt layer và uốn xoăn nhẹ nhàng tự nhiên.

Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 3.
Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 4.

3. Cằm ngắn: Tóc French Bob

Đây là kiểu tóc đặc trưng của những quý cô Paris với độ dài đến khoảng ngang cằm, phần đuôi uốn cụp nhẹ ôm lấy gương mặt. Kiểu tóc đơn giản này nhưng luôn mang đến cảm giác thanh lịch, sang chảnh và không bao giờ lỗi mốt. Ngoài ra phần tóc uốn nhẹ còn giúp tạo cảm giác gương mặt thon thả, đầy đặn hơn.

Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 5.
Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 6.

4. Mặt tròn, cằm ngắn: Tóc uốn xoăn sóng

Với những cô nàng có gương mặt tròn, phần cằm ngắn thì lời khuyên là bạn nên chọn những kiểu tóc uốn xoăn lọn to, độ xoăn lớn vì sẽ giúp tạo cảm giác gương mặt trông dài và thanh tú hơn, cải thiện nhược điểm gương mặt ngắn. Tóc nên dài khoảng quá cằm để tổng thể gương mặt thêm phần thon gọn.

Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 7.
Mùa Hè phải cắt tóc ngắn nhưng để tìm đúng kiểu nịnh mặt thì bạn phải nhớ kỹ bí kíp sau - Ảnh 8.