Bí quyết chọn cravat để phối đồ hoàn hảo cho chàng

Cravat là một phụ kiện không thể thiếu với những người đàn ông lịch thiệp hay những người làm công sở… Nhưng chọn cravat như thế nào là một điều mà phái mạnh luôn quan tâm. Xin gửi bạn những mẹo nhỏ để cravat trở thành điểm nhấn đẹp, tạo ấn tượng cho người xung quanh về phong cách lịch thiệp của bạn.
Có rất nhiều sự kết hợp giữa Cravat với các loại áo sơ mi như:
Áo trắng:
Màu trắng là màu duy nhất có thể đi với bất cứ màu nào khác. Vì vậy, bạn sẽ không phải “đau đầu” khi lựa cravat. Nếu bạn có một chiếc cravat mới muốn khoe với mọi người, bạn hãy diện nó với chiếc sơ mi màu trắng.
Áo trắng: 1
Áo trơn một màu:
Bạn nên chọn cravat kẻ hoặc hoa văn sao cho trong các hoạ tiết có màu gần với màu áo sơ mi hoặc cravat trơn một màu tương phản với màu áo.
Áo một màu:
Bạn phải cẩn thận hơn khi chọn cravat đi cùng sơ mi một màu. Nếu bạn mặc áo sơ mi màu xanh da trời nhạt, bạn có thể chọn cravat màu đỏ boócđô, màu vàng, màu xanh nước biển. Những cravat màu này cũng có thể phối cùng áo sơ mi màu hồng và màu xanh trung bình.
 1
Áo kẻ sọc:
Chiếc cravat thích hợp là loại có họa tiết chấm tròn hoặc hoa chấm tròn, hoặc có hình lập thể… Hoặc có thể chọn chiếc cravat có họa tiết là những đường cong hình cánh hoa để mang lại một hình ảnh mới lạ cho người mặc. Bạn cũng có thể chọn chiếc cravat có những sọc kẻ ở hướng đối diện với đường kẻ của áo sơ mi.
Áo kẻ ô vuông:
Chọn cravat theo quy tắc áp dụng cho áo kẻ sọc. Bởi nếu bạn đeo cravat có cùng kiểu họa tiết với áo, họa tiết của cravat và áo sẽ “chọi” nhau, vì thế, đẹp nhất là chọn cravat có một màu – và đó là màu đậm nhất trên các ô vuông.
Áo có hoa văn:
Bạn nên chọn cravat có hoa văn nhỏ hơn hoa văn trên áo. Nếu áo màu sẫm, cravat cần sáng hơn và ngược lại.
Để chọn mua 1 chiếc cravat có chất lượng tốt, bạn nên tuân thủ theo những cách kiểm tra sau:
– Chạm vào bề mặt chiếc cravat. Một chiếc cravat tốt sẽ cho cảm giác nhẵn, mịn, và được may lại từ 3 mảnh vải chứ không phải 2. Cravat loại có độ co giãn tốt, có thể thử trước khi mua bằng cách kéo nhẹ hai đầu cravat, để xem sau đó cravat có trở về hình dáng ban đầu không.
– Xem xét kỹ lớp vải lót, chính lớp vải lót này tạo nên kiểu dáng và kích thước cravat.Một chiếc cravat tốt sẽ được lót vải đến tận đầu mút, tốt nhất là bằng loại vải có nhiều chất len.
– Chọn loại được cắt theo quy cách (tạo góc 45 độ) để bảo đảm cravat không bị xoắn lại sau khi thắt. Chọn cravat có độ thẳng hợp lý. Kiểm tra độ thẳng, độ phẳng của cravat bằng cách cầm ngay điểm giữa của cravat giơ cao lên và nhìn, sẽ thấy được những khuyết điểm của nó.
– Hoặc bạn có thể quàng chiếc cravat vào tay. Đầu hẹp hơn của chiếc cravat phải nằm sau điểm chính giữa của đầu kia, có như vậy khi đeo chiếc cravat mới nằm thẳng trên ngực bạn. Không nên mua chiếc cravat xoắn lại khi quàng qua tay.
– Đừng vội cắt bỏ vòng chỉ ở phần cuối của cravat khi sử dụng, vì nó có tác dụng giữ cho cravat luôn được thẳng đứng.