Cách cắm hoa bình đơn giản tại nhà ai nhìn cũng mê

Trên đây là hướng dẫn những kiểu cách cắm hoa bình đơn giản tại nhà giúp bạn trổ tài đảm đang…
Một lẵng hoa cắm bình không nên nhiều hơn 3 màu, màu sắc và sắc thái có sự tương đồng, chẳng hạn màu hoa cam-tím, xanh-trắng có thể kết hợp cùng nhau. Bạn có thể cầm hoa đưa gần những loại hoa khác để xem có phù hợp không trước khi chọn mua. Chọn các bông hoa tươi ngang nhau để có độ bền ngang nhau, tránh hoa héo, hoa tươi. 
Loại bỏ những cành thừa và lá dày, bớt các cành nhỏ, nếu thấy cành héo thì bạn có thể phun nước và để chỗ mát để hoa tươi lại trước khi cắm. 
Lưu ý trong việc lựa chọn bình cắm hoa
Việc chọn bình cắm hoa tùy theo sở thích và thẩm mỹ mỗi người. Nếu thích đơn giản, bạn có thể chọn lọ tròn miệng rộng bằng gốm sứ hoặc một bình nước thủy tinh. Nếu bạn thích tinh tế có thể chọn lọ hoa dáng cao hẹp, thủy tinh.
Chọn bình cắm hoa phù hợp
Chọn bình cắm hoa phải phù hợp với từng loại hoa được trang trí
Bạn cần có ý tưởng trước để chọn bình lọ cắm hoa và chọn hoa phù hợp với nơi để lọ hoa, đặc biệt nên có sự hài hòa giữa bình và màu sắc, hình dạng hoa. Những cành hoa thẳng, nhỏ thì bình cổ cao kích thước nhỏ sẽ phù hợp. Đối với những bó hoa bông to, cầu kỳ thì chọn bình cao cổ lớn, miệng hơi loe. 
Nếu phòng nhỏ thì nên chọn lọ hoa kích thước nhỏ, còn không gian rộng thì chọn bình lớn hơn.
Cách cắm hoa bình đơn giản dễ thực hiện
     Chuẩn bị
Trước khi cắm hoa bình, bạn cần phải rửa sạch bình cắm hoa với nước rửa chén sau đó để bình thật khô rồi mới cắm hoa vào. Việc này sẽ giúp giữ cho hoa tươi lâu hơn sau khi cắm.
Bạn nên cắm hoa với nước ấm có nhiệt độ khoảng 35-40 độ. Trước khi cắm hoa trong bình, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước súc miệng vào trong nước cắm hoa.
     Hướng dẫn các kiểu cắm hoa trong bình
– Cắm hoa trong lọ tròn miệng rộng
Một cách cắm hoa trong lọ đơn giản cho cách cắm này là bạn lựa bông đẹp nhất làm trung tâm và xếp các bông khác bó tròn xung quanh, sau đó cắt cuống hoa đều nhau và cắm vào lọ.
Cắm hoa hồng trắng trong lọ miệng rông
Cắm hoa hồng trắng trong lọ miệng rông
– Thử chiều cao của một cành hoa trước khi cắt tất cả
Thử cắt một cành hoa và cắm vào lọ ước lượng chiều cao để cắt cành thứ 2 cho chuẩn nhất.
– Cắm hoa trong bình, lọ cao miệng hẹp
Nguyên tắc cắm hoa trọng lọ dạng thẳng đứng lưu tâm về chiều cao tổng thể của bó hoa, các bông hoa sẽ cao dần từ trước ra sau. Với kiểu cắm này, đặt lọ hoa sát tường sẽ làm nổi bật lọ hoa vì bức tường sẽ trở thành tấm nền. Bạn hãy tỉa bớt những phần không cần thiết gây vướng víu như cành cộc, gai, hay lá héo,…
cắm hoa trong bình cao miêng hẹp dễ
Kiểu cắm hoa đơn giản mà đẹp với bình cao miệng hẹp
– Cắm hoa phong cách phương Đông và phương Tây
Với cách cắm hoa trong bình kiểu phương Đông thường chọn khá ít hoa, bố cục đơn giản, thanh nhã, nhấn mạnh đường nét của hoa. Tỉ lệ độ cao của cành chính thường bằng 1,5 lần độ cao bình qua.
Cắm hoa phong cách phương Tây thiên về nhiều hoa, màu sắc, quan trọng tính đối xứng, thường chọn bình miệng rộng để có thể cắm nhiều hoa.
– Cắm hoa hình vòm
Dáng cắm hoa này cũng khá đẹp và dễ thực hiện. Cắm hoa theo hình dạng tròn, xen lẫn các loại hoa cùng nhau, chiều cao các cành khoảng 15-20 cm. Những bình hoa cao miệng rộng sẽ phù hợp hơn với dáng cắm này. Các bông được cắm đối xứng nhau qua tâm ở giữa, tiếp đến là cắm các hoa phụ và lá đệm đan xen hài hòa.  
Những mẫu cắm hoa trong bình kiểu cách hình vòm
Những mẫu cắm hoa trong bình kiểu cách hình vòm
– Cắm hoa hình bán nguyệt
Cách cắm hoa này sẽ xếp hoa cong hình vòng cung, tỏa ra hai bên, hoa được đặt hài hòa tổng thể. Để thêm đẹp mắt, bạn có thể dùng thêm các loại hoa bổ trợ và phụ kiện. Sử dụng hoa thân mềm dễ uốn sẽ dễ dàng tạo hình lưỡi liềm hơn cho người mới bắt đầu. Bình cắm hoa nông dáng bầu dục hoặc oval là lý tưởng cho kiểu cắm này.
Mẹo chăm sóc hoa cắm bình tươi được lâu
Bạn nên rửa lọ và cắt một chút phần gốc hoa để hoa tươi lâu, nhưng nếu không có thời gian thì thuốc dưỡng hoa có thể nuôi được hoa 2-3 ngày mà không phải thay nước. Nếu cắm hoa trong xốp thì ngâm xốp trong chất dưỡng hoa trước. 
Bên cạnh đó, dùng nước ấm từ 35-40 độ cắm hoa cho thêm nước cốt chanh hoặc nước súc miệng cũng giúp giữ hoa tươi lâu.
hướng dẫn cách cắm hoa trọng lọ tại nhà
Chăm sóc cho bình hoa trong lọ trang trí tại nhà được lâu
Loại bỏ những bông bị héo để không tác động đến những bông khác. Nếu cắm hoa ly thì nên lấy nhụy hoa để không bị rụng xuống cánh hoa. Cắm hoa hồng thì bỏ những cánh úa bên ngoài để lo họ trông tươi hơn. 
Hoài Thu/TH