Cách giúp chị em cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố có vai trò rất quan trọng để mỗi người có một cuộc sống lành mạnh. Mất cân bằng nội tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gây ra một loạt vấn đề, từ vấn đề nhỏ như mụn nhọt, trầm cảm, mệt mỏi, rụng tóc, vấn đề về da cho đến vấn đề lớn như vô sinh. Có nhiều cách rất hữu ích trong việc duy trì cân bằng hormone như tập yoga, thiền, phương pháp điều trị allopathic và dùng thuốc. Ngày nay, nhiều người thậm chí dùng liệu pháp thay thế hormone để khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố.
Nếu tình trạng mất cân bằng nội tiết tố được điều trị một cách tự nhiên, nó sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe của bạn mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Nhưng ít ai biết từ  thời cổ đại, các loại thảo mộc thiên nhiên đã được sử dụng để giữ cân bằng nội tiết.
Các loại thảo dược giúp cân bằng hormone
Ashwagandha
Thảo mộc thiên nhiên này là một trong những loại thảo mộc tốt nhất để cân bằng nội tiết. Tính năng quan trọng nhất của Ashwagandha là có thể kích thích truyền nhiều lượng máu đến cơ quan sinh sản. Phụ nữ khi bước vào thời kỳ mãn kinh nếu được cân bằng hormone sẽ làm giảm nguy cơ trầm cảm và các hệ quả khác.
Cây yến mạch – Avena Sativa
Avena Sativa là một trong những loại thảo mộc thiên nhiên rất tốt cho việc cân bằng nội tiết. Nó còn được gọi là yến mạch hoang dã và là một phương thuốc hiệu quả điều trị các bệnh liên quan đến mất cân bằng hormone. Thảo mộc này có thể giám sát việc sản xuất hormone, do đó, nó sẽ giữ cân bằng mức hormone bình thường và tự nhiên của cơ thể.
Catuaba Bark
Catuaba là một loại thảo dược tự nhiên và vỏ của nó được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Theo các chuyên gia, loại thảo dược này cải thiện quá trình hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp cho các hormone làm việc hiệu quả. Catuaba thường được sử dụng trong quá trình điều trị các bất thường về kinh nguyệt.
Rễ Suma
Suma, một loài cây nhiệt đới thấy ở Amazon là một loại thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sự cân bằng hormone. Thông thường, rễ của Suma được sử dụng để làm thuốc. Đây là một trong những thảo dược có hiệu quả nhất đối với nhiều căn bệnh như ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng Suma sẽ khuyến khích việc sản xuất estradiol-17 beta, do đó sẽ làm cân bằng nồng độ hormone.
Epimedium
Epimedium được gọi bằng nhiều tên khác nhau ở khắp thế giới. Đây là loại dược thảo cân bằng hormone của phụ nữ rất tốt. Nó cũng cải thiện lưu lượng máu đều đặn đến cơ quan sinh sản của phụ nữ, được sử dụng để điều trị những vấn đề sức khỏe liên quan đến nội tiết thời kỳ mãn kinh.
Muira puama
Muira puama là một cây nhỏ trong rừng Amazon. Với một số thành phần kỳ diệu, loại thảo dược này giúp làm dịu hệ thần kinh, giảm lo âu và cũng làm tăng lưu lượng máu truyền đến cơ quan sinh sản.
Thụy Du – (Dịch theo BS)