Cách làm mới không gian căn hộ hiệu quả

Việc trang trí lại ngôi nhà, làm mới không gian sẽ giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu bạn thích tiết kiệm tiền, không muốn chi tiêu vào các món đồ trang trí mới, vậy thì 6 gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích. Bạn không cần sắm thêm bất kỳ thứ gì mà căn nhà của bạn vẫn như được “thay áo”.
1. Di chuyển nội thất
Nếu trước đây bạn kê sofa dựa tường để có nhiều không gian phía trước thì bây giờ bạn có thể xem xét lại quyết định này. Hãy kéo sofa cách xa bức tường, nếu còn đủ không gian có thể đặt sofa ở trung tâm phòng khách, sau đó đặt bàn phụ hoặc tủ phụ phía sau với các món đồ trang trí phù hợp bên trên.
Lưu ý xoay ghế sofa theo hướng khác với phương hướng cũ để tầm nhìn của chủ nhà thay đổi. Với cách làm đơn giản ấy, không gian phòng khách sẽ trở nên mới mẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể áp dụng cách tương tự với các không gian chức năng khác.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 2.
2. Thay đổi vị trí bàn làm việc
Hãy mang bàn làm việc của bạn từ phòng làm việc ra phòng khách, đặt nó ở vị trí hướng về khung cửa sổ hoặc bất kỳ phong cảnh nào mà bạn yêu thích trong căn nhà. Không gian làm việc mới mẻ và khác biệt sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hứng thú và niềm vui hơn.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 3.
3. Thay đổi các bức tranh treo tường
Bạn đang treo khá nhiều tranh trên tường nhà hoặc trong các không gian mở xung quanh thì chỉ cần tháo chúng ra và sắp xếp lại vị trí của những bức tranh ấy. Ví dụ như thay bức tranh trong phòng ăn bằng một bức tranh khác vốn được treo trong phòng khách, đặt các bức tranh ở hành lang lên bức tường ở cầu thang… Hoặc bất kỳ ý tưởng nào khác chỉ cần bạn thấy hợp lý và thích thú.
Vậy là bạn chẳng cần phải mua mới món đồ trang trí nào nhưng không gian trong nhà vẫn được “refresh” một cách hiệu quả.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 4.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 5.
4. Thay đổi cách sử dụng đồ đạc
Đã đến lúc bạn sáng tạo thêm những chức năng mới cho các món đồ đã cũ. Một chiếc ghế đẩu trong nhà bếp hoàn toàn có thể được sử dụng thành bàn cạnh giường ngủ để đặt vài món đồ nhỏ. Bạn có thể sơn lại nó với gam màu sặc sỡ, phòng ngủ lập tức trở nên nổi bật.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 6.
5. Bỏ ti vi
Bạn có thể di chuyển ti vi trong phòng khách vào phòng làm việc hoặc khu vực khác, thay thế vị trí của ti vi bằng một bức tranh treo tường.
Cách làm này không chỉ khiến phòng khách khác lạ, đổi mới mà còn giúp các thành viên trong gia đình tập trung vào hoạt động ở phòng khách. Cả gia đình sẽ có những trò chơi thú vị, đồng hành cùng nhau vui vẻ mà không mất thời gian chăm chú vào xem ti vi.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 7.
6. Thay đổi ánh sáng
Ánh sáng có tác động rất lớn đến không gian nhưng lại là yếu tố thường bị bỏ qua. Nếu bạn cảm thấy không gian trong nhà mình đã có phần cũ và nhàm chán thì hãy thử điều chỉnh ánh sáng bên trong.
Bạn có thể thay đổi mức độ sáng và vị trí của đèn bàn, đèn âm tường trong nhà để tạo ra ánh sáng khác biệt ở khu vực vốn quen thuộc. Chỉ với cách làm đó chủ nhà cũng đã có cảm giác không gian khác biệt và mới lạ hơn hẳn.
6 cách để làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào - Ảnh 8.

Theo: Home