Cách nhận biết đồng hồ chính hãng

Những sản phẩm đã qua sử dụng cần được kiểm chứng kỹ lưỡng thông qua mặt số, bộ máy và giấy tờ kèm theo.

 

Theo GQ, đồng hồ giả và không chính hãng đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nếu muốn biết đồng hồ đã qua sử dụng đủ chất lượng hay không, bạn có thể kiểm tra 6 điều dưới đây. Ảnh: Dmarge.

1. Trọng lượng: Các đồng hồ chất lượng cao thường được làm bằng thép không gỉ, bạch kim, vàng hoặc gốm. Những vật liệu đó khiến cho đồng hồ tăng trọng lượng và cảm giác nặng được phân bổ đều từ mặt số đến dây đeo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu, kiểm tra về trọng lượng chính xác của đồng hồ trước khi nhận hàng. Ảnh: WatchBandit.

2. Mặt kính: Những mẫu đồng hồ chất lượng cao thường có mặt kính sapphire. Đây là một trong những vật liệu tốt nhất được sử dụng để tránh trầy xước. Nếu sản phẩm nhận được sau khi mua có vết trầy xước trên kính, bạn có thể kết luận đây là hàng không chính hãng. Ảnh: Digger.

3. Dây đeo: Nếu dây đeo bằng da của đồng hồ trông mòn với các đường may lỏng lẻo, nó có thể là sản phẩm kém chất lượng. Mặt khác, khi chúng ta nhìn vào kích thước, dây đeo chính hãng phải vừa với vỏ máy, không bị quá rộng hoặc quá nhỏ. Ảnh: Molequin.

4. Mặt số: Nếu không phải chuyên gia về đồng hồ, rất khó để bạn xem bộ máy và nhận ra sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. GQ chỉ ra cách dễ dàng để kiểm tra sản phẩm là nhìn vào kim và so sánh nó với bộ phận khác. Chuyển động của kim không mượt mà và mặt số có dấu hiệu rung lắc khi di chuyển là những dấu hiệu nhận thấy sản phẩm chất lượng thấp. Ảnh: Ugolini.

5. Vật liệuThép, bạch kim và vàng tạo ra độ chắc chắn, cảm giác hơi mát khi bạn chạm vào. Nếu dùng móng tay chạm vào đồng hồ, chúng ta sẽ cảm nhận được lực tác động của vật liệu và không có cảm giác rỗng khi bị va đập. Đồng hồ giả được cấu thành từ các vật liệu mỏng, nhẹ và dễ bị ăn mòn hoặc gỉ trong môi trường. Ảnh: Wiwo.

6. Giấy tờ kèm theo: Nếu bạn định mua đồng hồ đã qua sử dụng, giấy chứng nhận là bằng chứng tốt nhất cho thấy sản phẩm chính hãng. Các đồng hồ của Thụy Sĩ thường đi kèm giấy chứng nhận tính xác thực bao gồm dãy số mà bạn có thể kiểm tra với nhà sản xuất. Điều này không chỉ quan trọng đối với người mua mà còn làm cho đồng hồ cũ, hiếm có giá trị hơn. Ảnh: The Watch Club.

Hoàng Anh