Cách sắp xếp đồ nội thất gọn gàng, khoa học, “hút” tài lộc!

Sắp xếp nội thất trong nhà không phải là một công việc đơn giản. Bày trí nội thất khoa học, gọn gàng, vừa thể hiện “cái tôi” của gia chủ lại giúp kích hoạt tài lộc nếu phù hợp phong thủy.
Ngược lại nếu lựa chọn những món đồ nội thất không khoa học sẽ khiến cho căn phòng mất đi điểm nhấn, hoặc chúng có thể gây cản trở đến sự di chuyển của những luồng khí tốt vào không gian căn phòng, sản sinh những luồng khí xấu. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết sắp xếp như thế nào là phù hợp nhất, Nội thất Royal Việt Nam xin gợi ý một số cách để sắp xếp một căn nhà đẹp hiện đại và thiết thực nhất.
Cửa sổ
Cửa sổ được coi là đôi mắt của căn phòng. Giúp chúng ta kết nối không gian trong phòng với những cảnh vật thiên nhiên phong phú ở bên ngoài. Là nơi giúp tận dụng ánh sáng và gió mát từ thiên nhiên. Vì vậy bạn nên tránh để đồ vật cản trở trên cửa sổ, điều này không chỉ khiến căn phòng thêm bừa bộn mà nó còn cản trở luồng không khí trong lành từ bên ngoài vào trong căn phòng.
(Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ tại Nội thất Royal Việt Nam)
 
Cửa ra vào
Cửa ra vào cũng cần được đảm bảo đủ không gian để có thể đóng mở dễ dàng. Bạn có thể đặt một chiếc bàn nhỏ trang trí nhưng hãy đảm bảo có đủ khoảng trống để mở cửa đầy đủ. Bạn cũng có thể đặt một tấm thảm hoa văn tuy nhiên cũng hãy đảm bảo rằng nó không gây cản trở tới cánh cửa này.
Cửa ra vào thông thoáng không có vật cản trở (Ảnh: Nội thất Royal Việt Nam)
 
Lối vào
Tương tự như cửa ra vào, cố gắng tránh ảnh hưởng đến lưu thông bằng cách tránh đặt đồ nội thất trực tiếp trước lối vào hoặc hành lang.
Nội thất Royal Việt Nam
Cấu trúc phòng
Cấu trúc phòng phải hài hòa để, gọn gàng đồ nội thất phải được chọn lựa phù hợp với từng hình dáng căn phòng.
– Phòng dài
Để tránh nhấn mạnh chiều dài, đồ nội thất sẽ được đặt trái ngược với kích thước. Ví dụ một chiếc ghế lớn hơn sẽ được đặt vuông góc với bức tường dài nhất.
Nếu căn phòng vừa rộng lại vừa dài, bạn có thể chia nó thành khu vực bổ sung, ví dụ như một góc đọc sách, chơi đàn,…
Nội thất Royal Việt Nam
– Phòng vuông
Nếu phòng nhỏ, đồ nội thất sẽ được đặt dọc theo các bức tường, song song.
Nếu căn phòng rộng, bạn có thể thử di chuyển cùng một nhóm đồ nội thất xung quanh các góc, từ đó làm việc với các góc.
Đồ nội thất đặt dọc và song song theo các bức tường (Ảnh: Nội thất Royal Việt Nam)
Nếu bạn có ý định trang trí lại căn nhà của mình thì hãy lên kế hoạch trước. Đừng bốc đồng mua một chiếc ghế đẹp hay một chiếc tủ sang trọng, mà hãy suy xét cẩn thận xem phù hợp với căn phòng của mình không.
Là một trong những đơn vị có đội ngũ chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, Nội thất Royal Việt Nam hân hạnh sẽ là người đồng hành cùng quý khách làm nên những công trình nội thất ấn tượng nhất.
===========================
NỘI THẤT ROYAL VIỆT NAM
Hotline: 0868000080 – 0911838585
Web: http://noithatroyal.vn
Địa chỉ văn phòng 2404, Tòa 24T1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ kinh doanh: Tầng 4, toà nhà số 1/8 ngõ 19 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.
Email: noithatroyalvietnam@gmail.com
Hải Yến