Cận cảnh anh đào Himalaya hoang dã đẹp mê mẩn ở Sun World Fansipan Legend

Trong vài trăm gốc đào, từ anh đào Nhật Bản tới đào rừng Hoàng Liên Sơn đang bung sắc thắm khắp khu du lịch Sun World Fansipan Legend, có loài hoa anh đào Himalaya vốn được coi như ‘đặc sản’ của những vùng núi cao như Fansipan. Và cũng ít có năm nào mà anh đào Himalaya nở nhiều và rực rỡ như năm nay.

Không như anh đào Nhật Bản hay đào rừng Sa Pa, anh đào Himalaya mang một nét đẹp độc đáo với nhưng bông hoa thanh tao mang hình dáng những chiếc chuông nhỏ, nở thành từng chùm dày với sắc hồng đậm hút mắt người nhìn.

Loài hoa có vẻ đẹp rực rỡ đốn tim này còn được gọi là anh đào Himalaya hoang dã hay anh đào chua, có xuất xứ ở những vùng rừng ôn đới ở độ cao từ 1.200–2.400m trở lên tại khu vực Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á, kéo dài từ dãy Himalaya phía bắc Ấn Độ, đến Tây Nam Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan, trong đó có khu vực đỉnh Fansipan.

4 năm trước, từ những cây anh đào Himalaya tự nhiên trong rừng Hoàng Liên Sơn, các nhân viên chăm sóc cây xanh của khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã kỳ công nhân giống, chăm sóc loài hoa quý, để giờ đây Sun World Fansipan Legend hội tụ tới hơn 100 gốc anh đào Himalaya, tạo nên một khung cảnh mãn nhãn hiếm có.

Thích thú chụp ảnh check-in bên anh đào Himalaya, chị Hoàng Ngọc, du khách từ Yên Bái chia sẻ: ‘Chuyến đi tới Sa Pa của tôi đầu năm nay thật sự đầy bất ngờ thú vị, khi được chiêm ngưỡng hoa anh đào và đào rừng cổ đủ loại tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Đặc biệt, anh đào Himalaya có màu hồng đậm rất đẹp. Nếu giống hoa này được nhân rộng, Fansipan sẽ là điểm đến ấn tượng mỗi mùa xuân’.

Loài anh đào hoang dã của núi rừng Hoàng Liên thường bung nở vào khoảng đầu xuân, khoảng tháng 1- tháng 3, hòa với tiết xuân trong lành, tinh khiết của vùng núi Tây Bắc và những sắc áo thổ cẩm sặc sỡ của bà con dân tộc H’mong, Ê đê,… tạo nên bức tranh phong cảnh nên thơ, thanh bình mà đầy mê hoặc. Du khách tham quan, vãn cảnh Sun World Fansipan Legend dịp này có thể bắt gặp hoa anh đào Himalaya chủ yếu ở khu vực chợ quê, vườn hoa bốn mùa, hay dọc tuyến tàu hỏa Mường Hoa nên thơ.

Ngất ngây trong sắc hồng của anh đào Himalaya, anh đào Nhật Bản và đào rừng Hoàng Liên Sơn, và đắm chìm giữa khung cảnh lung linh, rực rỡ của muôn loài hoa xuân Tây Bắc và những đại cảnh, tiểu cảnh kết tạo bằng hoa tuyệt đẹp, du xuân Sun World Fansipan Legend là ôm trọn cả một trời xuân rực rỡ vào lòng.

Thảo Hương