Cành quả cherry rừng đang được bán tấp nập ở chợ mạng, chị em cắm trang trí thay hoa tươi

Cherry vẫn được xem là loại trái cây dành cho nhà giàu vì có giá bán cao. Các loại cherry nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Nhật Bản… đều được giới sành ăn tại Việt Nam lùng mua, hoặc làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Tại Việt Nam cũng có loại cherry rừng, nhưng giá bán khá rẻ chỉ 100.000 đồng/kg.
Nhưng thay vì chuộng mua để mỗi quả để ăn thì nhiều người lại thích mua cành có quả hơn để cắm trong nhà trang trí cho đẹp, đến khi quả chín thì lại bứt xuống ăn được hoặc ngâm làm siro.
Chị Mỹ Thoại (một người bán cành quả cherry rừng online ở Hà Đông, Hà Nội) cho biết, 2 năm trước cành quả cherry không mấy được ưa chuộng vì còn lạ lẫm, cứ nghĩ không đẹp vì nhìn như cây dại, nhưng đem về nhà cắm mới thấy lạ, quả sai trĩu mà chụp ảnh lên cũng rất tây. Năm nay tới mùa thì chị em lại rộ mốt cắm. Giá bán mỗi bó khoảng 130.000 – 200.000 đồng, có từ 2-4 cành. Những cành cherry này sai trĩu quả màu đỏ sẽ làm tô điểm cho không gian nhà và rất lạ mắt nên được các chị em ưa chuộng.

Ảnh minh họa.

Chị Hương (ở Đống Đa, Hà Nội) cũng mới mua 1 bó cành quả cherry cho biết, hiện tại những người cắm hoa tại nhà không mấy chuộng những loại đã quá phổ biến. Thay vào đó, cành hoa, cây càng lạ thì càng được chú ý. “Sở dĩ cành cherry rừng này được ưa chuộng vì dáng mảnh khảnh, khi cắm lên toát được vẻ hoang dã của tự nhiên, không bị khô cứng như nhiều loại hoa khác. Các cành đều được chọn lọc kỹ nên thế đẹp. Nhưng điều mà nhiều người thích nhất vẫn là quả màu đỏ, ai cũng cho rằng đó là những may mắn làm cho không gian thêm tươi tắn”, chị Hương cho hay.
Dạo trên chợ mạng, giá cả của các cành cherry cũng rất hợp lý, dao động từ 100.000 đồng – 150.000 đồng/bó được khoảng 5 cành. Trên các diễn đàn dành cho những người yêu thích cắm hoa, chị em cũng đua nhau chia sẻ những bình cherry rừng vừa lạ vừa đẹp. Các chị em cho biết trung bình một bình “hoa” cherry rừng thường có “tuổi thọ” khoảng 1 tuần, dù là quả nhưng cherry có màu đỏ, cành lá xanh nên cắm trang trí trong nhà vừa đẹp như hoa tươi mà lại vừa lạ mắt.

Một địa chỉ online bán 120.000 đồng/bo được từ 3-5 cành. Ảnh chụp màn hình.

Địa chỉ khác lại bán 190.000 đồng/set 5 cành. Ảnh chụp màn hình.

Hay địa chỉ online bày bán 100.000 đồng/set và 70.000 đồng/cành to. Ảnh chụp màn hình.
Mời bạn ngắm một số bình hoa cherry rừng được các chị em khéo tay cắm tại nhà:

Nguồn ảnh: Nguyễn Hải Yến.

Nguồn ảnh: Vũ Huyền.

Nguồn ảnh: Vũ Kim Dung.

Nguồn ảnh: Thanh Hương Bùi.

Nguồn ảnh: Thanh Hương Bùi.

Nguồn ảnh: Thanh Hương Bùi.

Nguồn ảnh: Mẹ Yêu Ốc.

(Theo Pháp Luật & Bạn Đọc)