CEO Nguyễn Duyên: Là phụ nữ, cần phải mạnh mẽ…

Hành trình chứng minh ước mơ luôn dẫn lối 
Ceo Nguyễn Duyên từng có một tuổi thơ vất vả, từ nhỏ đã không nhận được đầy đủ tình yêu thương của gia đình, cứ ba hôm mẹ con cô lại chịu một trận đòn roi từ người cha nát rượu, mẹ của Duyên đã tìm mọi cách để thoát khỏi cái được gọi là “xiềng xích” mà cha cô đặt ra. Nhưng thật không may, mẹ cô làm ăn thua lỗ khiến Duyên phải một lần nữa rời xa vòng tay của mẹ trở về nhà sống cùng bà.
Kinh doanh - CEO Nguyễn Duyên thể hiện cái tôi qua “chất” sống độc đáo
Do gia cảnh nghèo khó, Duyên đã phải không ít lần ngược xuôi vất vả kiếm sống. Bước sang tuổi 18 đôi mươi, Duyên may mắn được bén duyên với sự nghiệp ca hát và đã tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Kịch nói – Chèo của trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương. Những tưởng cầm chắc tấm bằng trong tay, tương lai sáng lạng là thế, nhưng rồi cô lại quyết định chấp nhận đánh đổi để theo đuổi đam mê với mỹ phẩm của mình. Thuở chập chững vào nghề, Duyên không được mọi người ủng hộ, họ luôn khẳng định một người phụ nữ như cô sẽ chẳng làm nên việc. 
Bằng nỗ lực và sự quyết tâm theo đuổi với nghề, Duyên quyết định mở một Spa nhỏ tại quê, cứ tưởng sự nghiệp đang lên như diều gặp gió nhưng cú sốc từ một tai nạn nghề nghiệp đã một lần nữa như hòa cùng tiếng “chửi bới” ngoài kia  buộc cô phải đóng cửa. 
“Lúc đó tôi buồn lắm, tôi gần như suy sụp tinh thần. Tôi đã nghĩ rằng hay là mình từ bỏ, quay lại hát chèo, tuy không dư giả nhưng mà vui” – cô cho hay.
Kinh doanh - CEO Nguyễn Duyên thể hiện cái tôi qua “chất” sống độc đáo (Hình 2).
Tuy nhiên, cô vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Cô cho rằng chặng đường học hỏi của mình là một chặng đường không ngừng nghỉ. Với cái tôi trong mình mạnh mẽ và nghị lực sống kiên cường, Duyên tiếp tục thôi thúc bản thân phải không ngừng cố gắng. Cuối cùng cô cũng đã tìm ra công thức trị mụn gia truyền của người Dao và đem nó vào dây chuyền, được gia công trong nhà máy mà giờ đây đã trở thành sản phẩm mang thương hiệu của riêng cô. 

“Một khi đã bắt đầu thì tôi sẽ không nghĩ đến kết thúc, cho dù có kết thúc thì nó cũng phải là một cái kết đẹp” – cô quan niệm.

Là phụ nữ, cần phải mạnh mẽ…

Được biết, Duyên có một gia đình hạnh phúc là thế nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể ỉ lại vào người chồng mà tự do ở nhà chăm sóc con cái. Cô luôn vạch ra ranh giới giữa hạnh phúc gia đình và hạnh phúc khi nắm trong tay sự nghiệp của riêng mình. “Là phụ nữ thì bạn cần phải mạnh mẽ”, Nguyễn Duyên vẫn luôn coi đó là kim chỉ nam trong cuộc sống, phụ nữ thời hiện đại không còn phù hợp với cái mác “phái yếu” mà ngàn đời nay vẫn “đóng dấu, ghi tên” cho họ. 

“Nếu bạn không thông minh, nhất định phải xinh đẹp. Nếu bạn không xinh đẹp, nhất định phải thông minh. Trên đời này không có chuyện ngu si mà hưởng thái bình, vì thế là một người phụ nữ hiện đại Duyên chọn cho mình cả xinh đẹp lẫn thông minh” – cô cho hay.

Kinh doanh - CEO Nguyễn Duyên thể hiện cái tôi qua “chất” sống độc đáo (Hình 3).

Thành công là thế, nhưng Nguyễn Duyên chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng của chính mình. Mỗi ngày cô đều tự nhắc nhở bản thân phải không ngừng học hỏi, không ngừng trau dồi kiến thức. Cô quan niệm: “Xã hội luôn chạy đua cùng thời gian, vạn vật đều xoay chuyển, chính vì thế nếu Duyên chỉ một chút lơ là thôi cũng sẽ bị bỏ lại phía sau bởi những người tài giỏi hơn Duyên.” 

Cho đến bây giờ, Ceo Duyên đã sở hữu trong tay một chuỗi các Spa lớn nhỏ trên toàn quốc và trở thành người truyền cảm hứng cho hàng chục nghìn chủ doanh nghiệp khác nhau. Nhiều người vẫn luôn kính trọng và gọi Duyên là “thầy”, họ luôn đi theo học hỏi cô cả về đời sống lẫn phong cách làm việc chuyên nghiệp. 

CEO Nguyễn Duyên nhận thấy rằng cuộc đời này đã cho cô nhiều thứ, cho cô cơ hội được vấp ngã, được trải nghiệm và có cơ duyên được sống cùng với nghề. Vì thế cô luôn sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Sự an yên trong tâm hồn giúp cô thỏa mãn đam mê về làm đẹp và giúp mọi người trở nên xinh đẹp.  Cô bộc bạch: “Phương châm sống của Duyên đơn giản lắm, chỉ cần trọn vẹn với nghề, cứ hễ gặp ai đang loay hoay trong ngành Spa này là Duyên đều giúp hết, dù chỉ cần góp một chút sức lực nhỏ bé này thôi là cũng đủ rồi. Duyên sẽ cho họ những bài học đầu tiên, giúp họ đình hình về nền tảng và dần dần vươn xa hơn trong tương lai. Và Duyên đã làm được điều này

Kinh doanh - CEO Nguyễn Duyên thể hiện cái tôi qua “chất” sống độc đáo (Hình 4).

Nguyễn Duyên được mệnh danh là “nữ hoàng” trong ngành làm đẹp, cô đã trải qua rất nhiều biến cố và thiệt thòi trong chính cuộc sống của mình. Nhưng người ta luôn thấy ở Duyên một ý chí, một quan niệm sống mạnh mẽ. Thần thái toát ra từ cô không đơn thuần là sự quyến rũ của người phụ nữ mà đó là sức mạnh của “chú sói đầu đàn”.

Hoàng Duyên