CEO Thuý Hiền: Nữ giới khởi nghiệp thành công với hai bàn tay trắng

Nữ doanh nhân cho biết, người ta hay nói nghề chọn người nhiều hơn là người chọn nghề. Trong cuộc sống thường ngày, Thuý Hiền rất thích làm đẹp cho bản thân và thường xuyên sử dụng mỹ phẩm. Càng ngày, cô càng nhận ra tiềm năng phát triển của lĩnh vực này tại Việt Nam.
Doanh nhân Thuý Hiền: Nữ giới khởi nghiệp thành công với hai bàn tay trắng không còn là cổ tích
“Mình bắt đầu dấn thân tìm hiểu sâu hơn về các dòng sản phẩm của thị trường này. Thời điểm đó, mình bắt gặp M.O.I thông qua các trang quảng cáo trên mạng xã hội. Sau một thời gian nhận định và đánh giá, mình quyết định liên hệ vào trang chủ của công ty để gia nhập.
Thực sự mà nói, cơ chế của M.O.I rất tốt, mình đã không ngần ngại cho bản thân cơ hội để một lần thoả mãn đam mê. Cho đến bây giờ, mình thấy thật may mắn vì đã lựa chọn đúng. Từng bước nỗ lực và cố gắng, mình đã trở thànhTổng Đại Lý Kim Cương chinh thức của M.O.I”, doanh nhân trẻ tâm sự.
Thuý Hiền quan niệm, sự lựa chọn luôn tốt hơn sự nỗ lực. Do đó, khi nhìn nhận thấy những yếu tố thành công của M.O.I, cô đã lập tức hành động mà không chần chừ. Vốn đã có chút kinh nghiệm kinh doanh trước đó, với tệp khác hàng đa dạng, Thuý Hiền ngày đêm nghiên cứu kế hoạch, để chinh phục từng khách hàng từ sỉ đến lẻ. Đứng trước khó khăn về vấn đề Marketing, doanh nhân 9X cũng từng bước khắc phục tài tình. Thuý Hiền nói hành trình đến với thành công của cô có nghe có vẻ dễ dàng, nhưng sự thật là nhiều lúc cô muốn bỏ cuộc, đi tìm công việc văn phòng cho đỡ vất vả hơn là khởi nghiệp.
Doanh nhân Thuý Hiền: Nữ giới khởi nghiệp thành công với hai bàn tay trắng không còn là cổ tích
Lúc ấy, Thuý Hiền đã tự trấn an mình rằng “đường đi ngàn dặm, bắt đầu từ những bước đầu tiên”, không có thành công nào là dễ dàng, nếu không vượt qua được những khó khăn này, làm sao có thể bước tiếp hành trình về sau. Chỉ nghĩ vậy thôi, và cô cứ cố gắng vượt qua.
“Với nhiều người, nữ giới khởi nghiệp thành công với hai bàn tay trắng là câu chuyện khá “cổ tích”. Nhưng mình không nghĩ vậy, mà xem đây là câu chuyện cổ tích mà có thật.
Mình đã khởi nghiệp kinh doanh chỉ với số vốn ít ỏi, thu lợi nhuận chỉ 2 triệu đồng từ những ngày đầu tiên. Nhưng hiện tại, con số ấy đã hơn gấp 10 lần mỗi tháng, lên tới ít nhất từ 20 – 50 triệu đồng. Cuộc sống từ đó cũng sang trang mới, mình tạo được niềm tin cũng như mang đến hạnh phúc cho gia đình, với tài sản sở hữu từ chính thu nhập của mình”, Thuý Hiền khẳng định.
Với nữ doanh nhân trẻ, khởi nghiệp là hành trình rất khó khăn, cô độc. Không ai có thể giúp được mình ngoài chính mình. Do đó, cô luôn đề cao sự nhiệt huyết, trách nhiệm, cái tâm, để làm bàn đạp chạm đến thành công. Hơn thế, thành công ở đây không chỉ về vật chất mà về con người, chính là sự yêu thương và ủng hộ của khách hàng mọi lúc.
Doanh nhân Thuý Hiền: Nữ giới khởi nghiệp thành công với hai bàn tay trắng không còn là cổ tích
Từng có lần, một khách hàng sử dụng mặt nạ Gạo M.O.I thấy hiệu quả quá, không chỉ đăng gửi Feelback mà còn giới thiệu thêm 3 người bạn ủng hộ. Chưa kể, khách sỉ luôn phản hồi sản phẩm tốt quá đến nỗi luôn trong tình trạng cháy hàng. Đó là kỉ niệm khiến Thuý Hiền không thể quên, và xem đó là động lực thôi thúc bản thân không ngừng cố gắng.
Với những bạn trẻ có đam mê, cảm hứng khởi nghiệp, Thuý Hiền cũng chia sẻ rằng: “Đừng nên làm việc theo cảm tính. Không đam mê thì đừng làm. Bước chân vào con đường khởi nghiệp, bạn phải mất rất nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi như: Đâu là thế mạnh, con đường mình sẽ đi? Con đường ấy liệu có đúng không? Tương lai của mình sẽ thế nào. Và không phải ai cũng đủ sáng suốt, can trường để vạch ra cho mình được một lộ trình rõ ràng.
Không chỉ là khởi nghiệp mà bất kỳ việc gì trong cuộc sống, trước tiên bạn phải trao cho mình cơ hội. Trước tiên, hãy tin là mình làm được việc mình muốn, khi đã đủ niềm tin thì hãy cho mình một động lực đúng đắn và rõ ràng, cuối cùng là hành động bằng tất cả quyết tâm thì bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn”.