Châu Đông Vũ trở thành giám khảo của LHP Quốc tế Thượng Hải

Ngày 9/6, 163 đưa tin ban tổ chức LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 24 công bố danh sách giám khảo. Do nữ diễn viên Tống Giai tạm rút khỏi vị trí cầm cân nảy mực, Châu Đông Vũ được sắp xếp thay thế.
Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ dưới 30 tuổi được chọn vào thành phần giám khảo. Cô cũng là giám khảo 9X đầu tiên trong lịch sử liên hoan phim
Châu Đông Vũ sẽ cùng nhiều tên tuổi kỳ cựu trong ngành nghệ thuật ở trong và ngoài nước chấm điểm cho hạng mục giải thưởng Chiếc cốc Vàng.
Chau Dong Vu giam khao LHP Quoc te Thuong Hai anh 1
Trưởng ban giám khảo là đạo diễn Hoàng Kiến Tân. Các thành viên khác gồm Anthony Chen – biên kịch kiêm nhà sản xuất người Singapore; Marco Mueller – nhà phê bình điện ảnh người Italy, Natacha Devillers – nhà sản xuất người Pháp, nhiếp ảnh gia người Bỉ Matthias Delvaux và nam diễn viên Đặng Siêu.
Năm 2020, Châu Đông Vũ có tác phẩm xuất sắc Em của thời niên thiếu và giành được liên tiếp hai giải thưởng Kim Tượng, Kim Kê.
Thành tích này giúp Châu Đông Vũ trở thành người thứ ba đạt danh hiệu “Tam Kim Ảnh hậu” trong lịch sử ngành phim ảnh Trung Quốc, sau Châu Tấn, Chương Tử Di và cũng là người trẻ nhất.
Bên cạnh đó, vai diễn Trần Niệm còn giúp người đẹp sinh năm 1992 thắng rất nhiều giải thưởng quan trọng khác như Bách Hoa, Giải thưởng Điện ảnh châu Á 2020 (Asian Film Awards)… Em của thời niên thiếu cũng được lựa chọn thay mặt Hong Kong tranh giải Phim quốc tế hay nhất tại Oscar 2021.
Năm 2016, cô giành giải Ảnh hậu Kim Mã với vai An Sinh trong Thất Nguyệt và An Sinh. Diễn xuất của Châu Đông Vũ nhiều năm qua luôn đứng ở top đầu trong thế hệ tiểu hoa đán hiện nay của showbiz Hoa ngữ.
Cùng ngày, nhà sản xuất dự án điện ảnh Moses trên bình nguyên, do Châu Đông Vũ và Lưu Hạo Nhiên đóng chính, công bố thời điểm ra mắt tác phẩm là vào 24/12.