Chị em săn lùng Cành quả lồng đèn cắm bình trang trí nhà cửa đẹp mê hồn

Lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Hà Nội, cành quả lồng đèn có màu hồng, từng chùm quả rủ mình yểu điệu được nhiều người yêu hoa săn lùng.

Mùa thu năm nay, lần đầu tiên cành quả lồng đèn xuất hiện tại thị trường Hà Nội. (Ảnh: Hồ Hạ)

Cành quả lồng đèn có màu hồng, từng chùm quả rủ mình yểu điệu được nhiều người yêu hoa săn lùng. (Ảnh: Hồ Hạ)

Cành quả đèn lồng màu hồng trẻ trung, quyến rũ, dáng vẻ điệu đà.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Quả già bung nở, phần hạt đỏ bên trong sẽ lộ ra… giống y như chiếc đèn lồng tí hon.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Chị Nguyễn Giang, chủ cửa hàng hoa ở Âu Cơ (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, cành lồng đèn có nguồn gốc từ Trung Quốc.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Cũng theo chị Giang, cành lồng đèn được nhiều chị em săn lùng nên hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Giá cành lồng đèn đang được chị Giang bán theo bó khoảng 3 – 5 cành, mỗi cành dài khoảng 80 cm đến 100 cm, mỗi bó có giá 180.000 đến 230.000 đồng.

(Ảnh: Hồ Hạ)

“Vì cành lồng đèn nhập từ Trung Quốc nên cách một ngày hàng mới về. Hàng về đều bán hết luôn nên khách hàng sẽ mua được cành tươi rói tại cửa hàng”, chị Giang chia sẻ.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Những trái lồng đèn già, khi cắm sẽ tự bung nở, lộ ra vài chiếc hạt màu đỏ bên trong… giống y như những chiếc đèn lồng, vô cùng đáng yêu.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Vì cành lồng đèn mới lạ, rất xinh xắn từ màu sắc quả đến cành lá nên vẫn thu hút nhiều người mua về cắm chơi.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Mỗi quả lồng đèn đều có đường khía múi chia thành 5 cánh; khi cắm, quả lồng đèn nào già sẽ tự bung ra, rồi lộ phần hạt đỏ bên trong rủ xuống dưới hình dáng giống như chiếc đèn lồng.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Cành lồng đèn không có mùi, nhưng lại quyến rũ khách hàng vì khi cắm vào lọ, chỉ cần thắp thêm một chiếc đèn vàng bên cạnh sẽ có một không gian đẹp lung linh, rất lãng mạn vô cùng. (Ảnh: Hồ Hạ)

Tuy nhiên, cành đèn lồng có khuyết điểm là nếu khéo chăm sóc, cũng chỉ chơi được vài ngày, chứ không bền như các loại cành quả khác.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Khoảng 4-5 ngày, quả lồng đèn sẽ rụng, khiến người yêu hoa không khỏi tiếc nuối.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Bí quyết để cành lồng đèn tươi, chơi bền hơn là chẻ gốc cành hình dấu cộng, cho chút đường, B1 vào nước và thay nước hàng ngày.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Cùng với đó, dùng bình xịt nước nhẹ nhàng 2-3 lần mỗi ngày lên các cành quả sẽ giúp cành lồng đèn tươi lâu.

(Ảnh: Hồ Hạ)

Có sở thích cắm các loại hoa, quả độc lạ theo mùa trong năm, chị Diệu Hợp (Thanh Xuân, Hà Nội) thích thú chia sẻ: “Cành lồng đèn đúng như những nàng tiểu thư. Màu sắc hồng tươi trẻ, nhẹ nhàng, quả lồng đèn nhỏ nhỏ, xinh xinh xen lẫn màu lá xanh rất lạ mắt”. (Ảnh: Hồ Hạ)

Mai Anh (t/h)