Chiến thuật ôn tập thi vào lớp 10 giành điểm cao môn Lịch sử

Lịch sử không phải là môn thi khó nếu thí sinh có chiến thuật ôn tập phù hợp và đặc biệt trong giai đoạn nước rút thì dễ dàng giành điểm số cao thi vào lớp 10 THPT.
Cô Lê Thị Thu Hương, giáo viên môn Lịch sử, Hệ thống giáo dục HOCMAI cho rằng, yếu tố cơ bản đầu tiên mà học sinh cần phải nắm được chính là cấu trúc đề thi và hệ thống kiến thức cần ôn tập. Bên cạnh đó, việc vạch ra một lộ trình rõ ràng, phân bổ thời gian cho việc rà soát kiến thức và luyện đề là cần thiết. 
Về cấu trúc đề thi, học sinh có thể dựa vào đề minh họa môn Lịch sử năm 2019 và đề thi chính thức của kỳ thi vào 10 cùng năm. 
Theo cô Hương, để nâng cao kỹ năng làm bài và rà soát lại kiến thức, học sinh cần thực hành luyện đề. Các em có thể bấm thời gian làm bài như thi thật, đối chiếu đáp án, ghi chú lại để ôn tập những phần kiến thức còn “hổng”, rút kinh nghiệm để tránh các lỗi sai và biết cách tận dụng thời gian làm bài. 
“Việc luyện đề thường xuyên chắc chắn sẽ giúp các em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức, từ đó tạo nên tâm lý vững vàng khi đối diện với đề thi trong kì thi chính thức”, cô Hương.
Thi vào lớp 10: Chiến thuật ôn tập giành điểm cao môn Lịch sử - 1
Thanh Hằng/TH