Mách mẹ tuyệt chiêu để đánh răng trở thành việc yêu thích hàng ngày của bé

Một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống mà mỗi em bé cần phải học đó là đánh răng. Giúp trẻ hình thành nên thói quen đánh răng một ngày hai lần không hề đơn giản. Cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây giúp bé luôn yêu thích việc đánh răng hàng ngày.
Ảnh minh họa: Internet
Kể cho bé nghe câu chuyện về răng miệng
Bé có thể tìm thấy sự hứng thú trong việc đánh răng nhờ những mẩu chuyện mà bạn đọc con nghe hàng ngày. Có rất nhiều cuốn sách dạy đánh răng hay mà bạn có thể lựa chọn.
 Khen ngợi khi con hoàn thành việc đánh răng
Đôi khi chỉ vài câu khen ngợi và cổ vũ từ cha mẹ đã có thể khiến bé vui vẻ và hào hứng hơn với việc đánh răng hàng ngày.
Để con tự chọn bàn chải đánh răng
Hãy để con chọn lựa chiếc bàn chải mà con muốn. Điều đó sẽ giúp con cảm thấy mình như người trưởng thành có thể quyết định được việc mua một chiếc bàn chải cho riêng mình. Từ đó sẽ khiến con vui và cảm thấy thoải mái khi sử dụng chiếc bàn chải đánh răng mà mình đã lựa chọn.
Mẹ đánh răng cùng bé
Đánh răng cùng nhau là cách bố mẹ giúp bé đánh răng đúng cách, vừa có thể trò chuyện, đùa vui trong lúc đánh răng, vừa giúp bé cảm thấy thích thú khi làm việc ý nghĩa này.
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bé trở nên thích đánh răng hơn, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin hữu ích trong việc giúp con thích thú hơn khi chăm sóc răng miêng. 
Hoài Anh/TH