Cô gái 9x Trương Thị Thanh Hiền thành công vẻ vang trong đầu tư tài chính

“Cơ hội thường không rõ ràng. Khi đã rõ ràng thì không còn là cơ hội”. Đó là những chia sẻ xương máu mà nữ 9x xinh đẹp, tài giỏi đúc kết sau quá trình kinh doanh đầu tư tài chính với nhiều gian truân.
Chuyện nghề của cô gái 9x thành công vẻ vang trong đầu tư tài chính - 1
Chân dung nữ doanh nhân 9x – Trương Thị Thanh Hiền
Khao khát đổi đời từ mảnh đất nghèo khó
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Quảng Bình nắng cháy. Trong ký ức của Trương Thị Thanh Hiền là những trưa hè bỏng rát lang thang khắp các cánh đồng, là những bữa ăn rau cháo qua ngày, là tháng ngày theo mẹ mưu sinh lo từng bữa ăn. Cô lớn lên trong một gia đình thuần nông lại đông con nên kinh tế vô cùng khó khăn. Hơn thế nữa, cả năm chị em đều là con gái nên bị hàng xóm khinh miệt. Chính sự khó khăn về kinh tế và khắc nghiệt về hủ tục đã khiến Hiền suy nghĩ phải nhanh chóng thoát khỏi “lũy tre làng” .
Chuyện nghề của cô gái 9x thành công vẻ vang trong đầu tư tài chính - 2
Suy nghĩ ấy đã thôi thúc Thanh Hiền quyết tâm thi Đại học với mong muốn đổi đời. Cô miệt mài học tập, sau 4 năm đã tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp TP. HCM, chuyên ngành Thực phẩm chế biến. Như bao sinh viên khác, khi ra trường Thanh Hiền chật vật xin việc khắp nơi nhưng đều bị từ chối. Khó khăn lắm cô mới xin được vào một công ty theo đúng chuyên ngành học. Nhưng nhận thấy đây là công việc “làm công ăn lương”, lương “ba cọc ba đồng”, không có sự phát triển nên Hiền nghỉ việc sau một năm gắn bó.
Quyết định ra ngoài kinh doanh với khát khao kiếm nhiều tiền để trang trải cho bản thân và giúp đỡ gia đình, Hiền đã lăn lộn với đủ nghề như: Đẩy xe bán bánh mỳ, bán cà phê, bán trái cây…nhưng đều thất bại. Đó là những ngày tháng khủng hoảng khi trong tay không có vốn, không có kinh nghiệm, không bạn bè, người thân hỗ trợ. Đó từng là những bữa cơm chan nước mắt, bật khóc vì tủi thân, vì nghĩ mình vô dụng.
Kinh doanh theo phương thức truyền thống thất bại trong ê chề, không nản chí, nữ 9x quyết định dấn thân sang lĩnh vực kinh doanh online. Trời không phụ lòng người, Hiền thành công vang dội với chuỗi hệ thống mỹ phẩm có hàng ngàn người tham gia. Không chỉ giúp bản thân kiếm được nhiều tiền, Hiền đã hỗ trợ nhiều người phụ nữ khác có nguồn thu ổn định từ mô hình thông minh.
“Phi thương bất phú”, Thanh Hiền nhận ra chỉ bằng con đường kinh doanh, cô mới thay đổi được cuộc sống, mới có thể xây nhà, tậu xe. Hơn thế nữa, cô nàng Nhâm Thân muốn chứng minh cho người đời thấy: “Sinh con gái là chuyện không hề đáng xấu hổ. Con gái có thể kiếm tiền giỏi, bản lĩnh hơn nhiều đấng mày râu”.  Tuy nhiên, chọn lựa công việc này cũng đồng nghĩa với chọn lựa áp lực, vất vả, căng thẳng.
Chuyện nghề của cô gái 9x thành công vẻ vang trong đầu tư tài chính - 3
Nữ 9x xinh đẹp, tài năng nhận cúp thưởng và bằng khen trong một chương trình vinh danh lớn
Chưa thỏa mãn niềm đam mê, Thanh Hiền tiếp tục nghiên cứu lĩnh vực đầu tư tài chính “một vốn, bốn lời”. Đầu năm 2020, tình cờ tìm kiếm cơ hội việc làm trên Google và biết tới dự án ngân hàng số hấp dẫn. Cô quyết định đầu tư vốn và thời gian để tìm hòi, học hỏi.
Thời điểm này, cô nàng chịu áp lực từ mọi người xung quanh. Gia đình, bạn bè không hiểu đều cho rằng cô là kẻ lừa đảo, thủ đoạn. Họ nói xấu sau lưng, xa lánh và hắt hủi Thanh Hiền. Có rất nhiều người thấy Hiền đăng bài trên Mạng xã hội đã nhắn tin khuyên cô nên dừng lại công việc, đừng lún sâu vào nữa. Nghĩ lại, giờ Hiền chỉ bật cười chia sẻ: “Khi chưa thành công người ta gọi bạn là đa cấp. Khi thành công người ta nể phục gọi bạn là doanh nhân”.
Chuyện nghề của cô gái 9x thành công vẻ vang trong đầu tư tài chính - 4
Thanh Hiền cùng đồng nghiệp trong công ty chụp tấm ảnh lưu niệm
Chia sẻ về những ngày đầu gian nan đến với lĩnh vực đầu tư tài chính, nữ 9x ngậm ngùi kể một kỷ niệm khó quên: “Khi tôi mới đăng bài tài chính lên trang cá nhân, cô em gái ruột gọi điện bảo rằng hãy nghỉ đi, cái đó là lừa đảo. Lúc đó, tôi buồn đến phát khóc, ngay những người ruột thịt cũng không tin tưởng mình”. Sau này, khi thấy chị gái thành công, cô em đó rất áy náy và tiếc đã từ bỏ cơ hội đồng hành. Cuộc sống là vậy, đôi khi cơ hội đến thường không rõ ràng. Khi đã rõ ràng thì đó không còn là cơ hội. Con người hơn nhau ở điểm biết nhìn ra cơ hội, bản lĩnh nắm lấy và bứt phá thành công.
Bứt phá thành công
Bằng sự chăm chỉ, cần cù, thông minh, ham hỏi hỏi, cô nàng Nhâm Thân đã gặt hái nhiều thành công, khiến mọi người thán phục. Sau gần một năm miệt mài, Thanh Hiền đã xây dựng hệ thống hơn 10.000 thành viên tham gia với thu nhập “khủng”. Cô đã giúp đỡ nhiều người bạn đồng hành kiếm được tiền mua nhà, mua xe, thay đổi cuộc sống khó khăn, trao đi rồi sẽ được nhận lại xứng đáng. Cô luôn muốn giúp đỡ mọi người xung quanh, giúp họ sống lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc hơn.
Chia sẻ với mọi người, Thanh Hiền cho biết đầu tư tài chính còn nhiều lát cắt mới mà người ta chưa nhìn ra. Ai cũng nghĩ đây là ngành nghề “một vốn, bốn lời” với doanh thu khủng, chỉ cần bỏ vốn sẽ có lãi cao. Nhưng không hẳn như vậy, vốn ở đây không chỉ là tiền mà còn là thời gian, trí tuệ, là mối quan hệ. “Tư duy tới đâu, tiền tới đó”, vì vậy cần biết trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày. Học đi đôi với hành mới cho ra được kết quả viên mãn.
Chuyện nghề của cô gái 9x thành công vẻ vang trong đầu tư tài chính - 5
Có nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ sự thành công ấy, muốn Thanh Hiền chia sẻ bí quyết, cơ hội, kiến thức. Nhưng sau đó, các bạn trẻ lại chùn bước, ngại học hỏi và tự cho rằng “mình chưa có kinh nghiệm”. Lúc ấy, nữ doanh nhân 9x chia sẻ rằng: “Kinh nghiệm là nghiệm lại thấy kinh! Muốn có thứ để nghiệm lại thì phải bắt tay vào làm, chỉ có làm mới có kinh nghiệm”.
Thấy Thanh Hiền thành công như vậy, sống một cuộc sống như mơ, nhiều người lầm tưởng cô nàng “sinh ra đã ở vạch đích”. Nhưng không, cô gái Quảng Bình nghèo khó năm nào giờ đây đã bản lĩnh đi lên từ đôi bàn tay trắng. Cô chứng minh cho mọi người thấy: Đầu tư tài chính là lĩnh vực khó nhưng không có nghĩa là không thực hiện được.