Khát vọng thoát khỏi nghèo đói, chứng minh thực lực bản thân

Gia đình khó khăn, thiếu thốn nên cô gái trẻ 9x Trần Thị Bích Ngọc luôn khát khao làm giàu. Và sau bao sự cố gắng, nỗ lực thì đến nay Bích Ngọc đã trở thành một doanh nhân thành đạt trong ngành làm đẹp.

9X Trần Thị Bích Ngọc - Khát vọng làm giàu từ hai bàn tay trắng - 1

Hình ảnh ngoài đời thực của doanh nhân Trần Thị Bích Ngọc

Khát vọng thoát khỏi nghèo đói, chứng minh thực lực bản thân

Sinh ra và lớn lên tại TP Hồ Chí Minh, ý thức được sự khó khăn của gia đình ngay từ khi còn nhỏ, Bích Ngọc luôn cố gắng, nỗ lực, vươn lên số phận. Cô gái sinh năm 1992 nhận thức được rằng mình cần phải làm gì đó để chứng minh cho tất cả mọi người thấy phụ nữ cũng hoàn toàn có thể gây dựng lên cơ đồ.

Với quyết tâm học nghề để thay đổi cuộc đời, Ngọc đã chọn học nghề tại một trường thẩm mỹ ở Tp.HCM. Để nhanh chóng có nghề để kiếm tiền cô đã nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian học và đạt được kết quả cao sau khóa học 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp, để có kinh nghiệm cô xin làm không lương tại một spa của trường.

Người ta thường nói, nghề chọn người quả không sai. Cô rất có duyên với nghề nên học rất nhanh và khám phá được rất nhiều thứ. Sau khi học và tích lũy được kinh nghiệm, Bích Ngọc dần dần nghĩ đến những điều táo bạo hơn, và lựa chọn một thời cơ thật thích hợp để thực hiện kế hoạch của mình.

9X Trần Thị Bích Ngọc - Khát vọng làm giàu từ hai bàn tay trắng - 2

Sự liều lĩnh và những thành quả ngoài mong đợi

Cuối cùng, sau khi dành thời gian để quan sát những người thành đạt xung quanh đã và đang làm để có được thành công, Bích Ngọc đã đưa ra quyết định táo bạo: tự làm ra sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ rượu và thuốc Bắc.

Dù lo lắng vì lần đầu tiên thử sức nhưng Bích Ngọc không ngần ngại. Chia sẻ về quyết định táo bạo, cô cho biết: “Phi thương bất phú, chỉ có kinh doanh mới là con đường duy nhất giúp mình thoát nghèo, phụ giúp bố mẹ và được tự do làm điều mình muốn. Tuy nhiên việc kinh doanh cũng chẳng hề dễ dàng vì mình lúc ấy còn quá non trẻ.”

9X Trần Thị Bích Ngọc - Khát vọng làm giàu từ hai bàn tay trắng - 3

Dù chịu nhiều áp lực, hao tổn tiền bạc lẫn thời gian vì sản phẩm làm ra chưa đạt được kết quả 100% chất lượng như sản phẩm của cơ sở chỉ dẫn nhưng không vì thế mà cô dễ dàng bị đánh gục, Bích Ngọc vẫn tiếp tục nỗ lực. May mắn thay khi cô được người thầy tại cơ sở đó nhận ra được cái duyên cũng như cái đam mê của Ngọc nên thời gian đó Ngọc đã được thầy nhận dạy tất cả những bí quyết mà thầy nghiên cứu và có được từ trước tới nay. Ban đầu các sản phẩm của Ngọc làm ra chị đều thử nghiệm lên làn da của mình, thấy có hiệu quả và an toàn nên chị đưa ra giới thiệu và bán trên các trang mạng.

9X Trần Thị Bích Ngọc - Khát vọng làm giàu từ hai bàn tay trắng - 4

Nữ 9x xinh đẹp, tài năng

Chính điều này đã trở thành động lực thôi thúc cô tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm. Sản phẩm cô làm ra nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, thế rồi người ta truyền tai nhau và ngày càng được nhiều người biết đến, số lượng đơn đặt hàng ngày một tăng lên.

Mặc dù vậy, lắm lúc Bích Ngọc cũng gặp phải sự cạnh tranh, thậm chí một số người còn đặt điều nói xấu. Dù vậy cô vẫn quyết tâm đi theo lựa chọn của mình, có lẽ đã liều lĩnh một lần thì không còn gì để phân vân với lần thứ hai. Bích Ngọc sống cho mình, cho mình cơ hội, cho mình được táo bạo chứ không sống cho ai khác.

9X Trần Thị Bích Ngọc - Khát vọng làm giàu từ hai bàn tay trắng - 5

Trải qua bao thử thách, bỏ qua những lời bàn tán lại sau lưng, Bích Ngọc giờm đây đã trở thành nữ doanh nhân. Trần Thị Bích Ngọc đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, tạo được uy tín và niềm tin cho khách hàng.