Coco Chanel và những câu nói làm nên thương hiệu phái đẹp

Coco Chanel thành công chính là nhờ quan điểm vượt thời đại của bà, những điều bà nói đến giờ vẫn rất có ích với các cô gái ở thời hiện đại. Bởi vì bà thấu hiểu được giá trị cốt lõi sức mạnh của phái nữ nên mới có thể phát biểu những điều này.

1. Sống cho bản thân là một điều dũng cảm

Đây không phải là ích kỷ, mà là sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bạn dũng cảm không quá để tâm đến bình phẩm, khen chê, và cảm giác “mình không phải là người tốt”, để chọn những điều khiến bản thân hài lòng, hạnh phúc.

2. Để không thể thay thế được, bạn phải khác biệt

Vốn là mọi người đã khác biệt, nhưng chúng ta không đủ kiên nhẫn để chờ sự khác biệt đó được công nhận. Thường thì ta sẽ ngưỡng mộ những trào lưu đang lên, hình mẫu đang hot và hóa thành các bản sao. Thử nghiệm cái mới khác với lạc mất bản ngã.

3. “Hãy ăn mặc như thể bạn sắp gặp kẻ thù tồi tệ nhất của mình ngày hôm nay”

Bởi vì bạn sẽ chuẩn bị kỹ càng, thoải mái và kiêu hãnh. Bạn sẽ chọn những thứ hỗ trợ bạn tốt nhất, khiến cho bạn đẹp và tự tin, cảm thấy mình có thể làm bất cứ điều gì.

4. “Một người phụ nữ có đôi giày tốt không bao giờ xấu xí”

Đôi giày rất quan trọng dù nó hiếm khi là nơi ánh mắt người khác nhìn đầu tiên, nhưng nó là cái đế, là nền tảng của phong cách cả bộ đồ xây trên đó. Một đôi giày có thể phá hỏng cả bộ đồ. Đó là chưa nói một đôi giày hợp với bạn khiến bạn bước đi tự tin và đẹp hơn rất nhiều.
Thu An-t.h