Đến Phú Quốc đừng quên ghé Rạch Vẹm để ngắm sao biển

Là bãi biển còn hoang sơ và vắng vẻ với cát trắng, nắng vàng và sóng êm. Đặc biệt vào tháng 2 và tháng 3, còn có sự xuất hiện của hàng trăm con sao biển lấp lánh khiến cho Rạch Vẹm trở nên hấp dẫn. Nếu bạn đi du lịch Phú Quốc mùa này, bạn không nên bỏ qua Rạch Vẹm.
Du lịch Phú Quốc: Làng chài Rạch Vẹm nổi tiếng là “vương quốc sao biển”
Du lịch Phú Quốc đừng quên ghé ngay Rạch Vẹm ngắm sao biển lấp lánh - 1
Rất nhiều bạn trẻ diện trong chiếc váy maxi sexy và quyến rũ đến Rạch Vẹm để check in cùng sao biển
Nếu bạn đi du lịch Phú Quốc thì không nên bỏ lỡ đến làng chài Rạch Vẹm nhé, bởi đây là làng chài nổi tiếng là “vương quốc sao biển” nhưng không phải du khách nào cũng biết và ghé thăm. Một phần vì đường đi đến đây vẫn còn khó khăn, một phần vì xa trung tâm, điểm đến chưa có nhiều dịch vụ và sao biển chỉ xuất hiện theo mùa.
Du lịch Phú Quốc đừng quên ghé ngay Rạch Vẹm ngắm sao biển lấp lánh - 2
Nếu vào thời điểm mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8, bạn không nên đi du lịch Phú Quốc, đặc biệt là đến nơi này vì dòng nước biển thay đổi cùng mưa mang theo nhiều rác bẩn, đường xấu và không có sao biển. Nhưng nếu bạn đi đúng mùa xuân, hãy đặt ngay lịch một ngày đến đây.
Làng chài Rạch Vẹm nằm phía Bắc của đảo Phú Quốc với khoảng 200 hộ gia đình. Trước kia, khi đường mòn đến nơi này chưa được sửa chữa, người đến với Rạch Vẹm hay bãi Thơm phải đi xe xuyên qua rừng già Phú Quốc. 
Hiện tại, đường đi đã tốt hơn với đường đổ bê tông khoảng 20km. 5km cuối cùng để vào đến làng chài vẫn chưa được làm xong và là thử thách thực sự với các vị khách đi du lịch Phú Quốc. Vào những ngày mưa, đường vô cùng lầy lội, khó đi. Còn những ngày nắng, con đường đá sỏi cần vững chắc tay lái. Vì hơi khó đi nên Rạch Vẹm thu hút chủ yếu là các bạn trẻ và khách nước ngoài, những người tự thuê xe máy đến đây. Các gia đình có con nhỏ sẽ thuê taxi vào.
Du lịch Phú Quốc bạn sẽ được ngắm và cầm hàng trăm con sao biển lớn, nhỏ trên bãi biển
Bù lại cho chặng đường gập ghềnh của chuyến du lịch Phú Quốc của bạn thì Rạch Vẹm hoang sơ và vắng vẻ với cát trắng và sóng êm, nước nông sẽ khiến bạn lập tức bị hấp dẫn. Đặc biệt là có hàng trăm con sao biển lấp lánh lớn nhỏ, nổi trên mặt nước gần bãi biển hoặc trên bãi cát.
Sao biển ở Rạch Vẹm có màu đỏ lửa đặc trưng với những chấm đen trên lưng. Loài sao biển hiền và đáng yêu, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em. Trong khi người lớn checkin sống ảo và bơi lội thì các bạn nhỏ có thể ngồi “chơi đồ hàng” cả buổi không biết chán với những con sao biển trên mặt nước xâm xấp gần bờ. Trẻ con làng chài cũng rất nhiệt tình. 
Du lịch Phú Quốc đừng quên ghé ngay Rạch Vẹm ngắm sao biển lấp lánh - 6
Chúng sẵn sàng nhảy tùm xuống biển và trở lại bờ với thật nhiều sao biển, phục vụ nhu cầu chụp hình của các vị khách. Một lưu ý khi chơi với sao biển. Bạn có thể chụp hình với sao biển nhưng hạn chế mang sao biển lên đất cát nóng vì sao biển cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi môi trường sống, đặc biệt là nhiệt độ. Các bạn có thể đặt sao biển ở bãi nước xâm xấp và tha hồ chụp ảnh thoải mái.
Một điểm hấp dẫn du khách trong chuyến đi du lịch Phú Quốc ở Rạch Vẹm chính là hải sản với những nhà bè vươn mình ngoài khơi xa. Đừng bỏ qua một bữa ăn tuyệt hảo với các loại hải sản vô cùng tươi ngon vừa được đánh bắt vào buổi sớm. 
Ở Rạch Vẹm, dịch vụ chưa có nhiều, các món ăn cũng được chế biến đơn giản bởi những người dân làng chài chất phác, cách làm món kiểu hấp và làm gỏi càng khiến hải sản ngon và ngọt hơn. Giá cả chỉ bằng 2/3 so với các nhà hàng ở trung tâm. Ngồi trong nhà bè, thưởng thức hải sản rồi ru mình trên chiếc võng đu đưa được mắc giữa thân hai cây dừa, nghe tiếng sóng vỗ, ánh mặt trời nhảy nhót, thật không gì thú vị cho chuyến du lịch Phú Quốc của bạn.
Du lịch Phú Quốc đừng quên ghé ngay Rạch Vẹm ngắm sao biển lấp lánh - 7
Con đường đất để đến Rạch Vẹm.
Một ngày ở Rạch Vẹm, hãy tắt điện thoại và đắm mình trong không khí trong lành của biển xanh cùng hàng ngàn những ngôi sao biển lấp lánh. Đừng quên rời khỏi nơi này trước khi trời sập tối để tránh việc chạy xe trong đêm trên con đường xấu.
TH