Dịch vụ sửa chữa máy tính online phát triển mạnh trong mùa dịch

Các cửa hàng sửa chữa máy tính và nhiều loại hình dịch vụ khác buộc phải đóng cửa do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, dịch vụ sửa chữa máy tính online phát triển mạnh.
Dịch vụ sửa chữa máy tính máy tính online chủ yếu hai bên cung – cầu kết nối để sửa chữa những lỗi phần mềm. Chỉ cần thông qua những thao tác kết nối online để khắc phục lỗi ngay trên thiết bị của người dùng. Dịch vụ sữa chữa máy tính từ xa mùa dịch bệnh đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các nhân viên, người làm việc tại nhà.
Buộc phải sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính online, chị Nguyễn Thị Hiền (tổ 15, phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Máy tôi bị lỗi ổ cứng cần format. Nếu như bình thường thì không cần nghĩ ngợi gì, tôi đã mang máy ra cửa hàng để sửa. Nhưng do dịch COVID-19, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội. Các cửa hàng sửa chữa máy tính đóng cửa buộc tôi phải tra google và biết được dịch vụ sửa máy tính online.
Tôi nghĩ không chỉ khi có dịch mà bình thường cũng nên sử dụng loại hình dịch vụ này vì nó khá tiện lợi. Khi dịch vụ sửa chữa máy tính online, tôi cũng tiện quan sát các thao tác họ làm để mình học cho các lần sau. Tôi thấy khá đơn giản, chỉ sau những click chuột họ đã xử lý là xong cái máy tính của tôi. Phí dịch vụ của tôi phải là 50.000 đồng không khác gì làm ngoài tiệm mà không phải đi đâu”.
Với các bạn sinh viên, học trong quá trình học online cũng gặp những lỗi liên quan đến phần mềm đang sử dụng. Ví dụ như không đăng nhập được ứng dụng, giảng viên điểm danh nhưng hệ thống không lưu, thao tác khi sử dụng phần mềm không giống với giảng viên gây nên sự cố không đáng có.
Dịch vụ sửa chữa máy tính online phát triển mạnh mùa dịch - Ảnh 2.

Những lỗi phần mềm đơn giản, thợ sửa chữa online chỉ lấy giá từ 50.000 – 100.000 đồng/máy.

Giá dịch vụ sữa chữa máy tính online cho các tác vụ phần mềm cơ bản, dịch vụ này chỉ dao động từ 50.000 đồng đến trên dưới 200.000 đồng.
Anh Phan Huy Long, nhân viên sữa chữa máy tính tự Tại Trung tâm máy tính Huy Long (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Đối với tình hình dịch bệnh này, không trực tiếp đến khắc phục được những lỗi nhỏ lẻ cho khách thì rất dễ mất khách, khắc phục từ xa là giải pháp thức thời và là xu hướng trong thời gian tới. Khi các công ty support cho IT phát triển thì đây sẽ là 1 giải pháp nhanh, gọn và đơn giản cho cả 2 phía”.
Đây cũng là một bài toán cho các doanh nghiệp thiết bị máy tính, các công ty sửa chữa phần mềm máy tính cần phải giải để kịp thời khắc phục và đáp ứng được yêu cầu từ người tiêu dùng. Hình thức sửa chữa này cũng gỡ khó cho doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn tiến phức tạp và có khả năng sẽ kéo dài.