Doanh nhân Nguyễn Thị Bằng Giang – thành công đến với tôi bằng tất cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Thành công ở tuổi 29
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bằng Giang sinh năm 1989, ở tuổi 29 chị đã sở hữu cho mình những điều mà không phải ai cũng có được: công việc kinh doanh một nhà hàng lớn tại Phú Quốc và nhiều bất động sản giá trị.
Chị tâm sự: “Ở thời điểm hiện tại chị cảm thấy mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình đều viên mãn, mọi lĩnh vực đều ổn và chị cảm thấy niềm vui đến với mình mỗi ngày. Nhưng là một người làm kinh doanh, một nhà đầu tư chúng ta phải nắm bắt thông tin và trau dồi kiến thức mỗi ngày để tiếp tục phát triển công việc của mình hơn nữa”.
Con đường thành công không trải hoa hồng của nữ doanh nhân 8x đời cuối - 1
Nói chuyện với chị Giang làm tôi hiểu được vì sao chị có thể làm được mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Ở chị toát lên sự bản lĩnh và sắc sảo nhưng lại vô cùng dễ gần, đáng mến. Có lẽ chính những điều ấy đã giúp chị có được thành công to lớn của ngày hôm nay.
Làm nên tất cả từ hai bàn tay trắng
 Ít ai biết rằng chị Giang sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở vùng quê nghèo. Từ nhỏ, trong nhà chỉ có hai mẹ con sống với nhau vì bố đi làm xa, một năm chỉ về được một lần. Kinh tế gia đình đã nhiều lúc rất khó khăn, phải vay mượn hàng xóm để chi trả các chi phí trong gia đình.
Con đường thành công không trải hoa hồng của nữ doanh nhân 8x đời cuối - 2
Dù cuộc sống khó khăn nhưng mẹ chị luôn quan niệm phải cho con cái học hành đến nơi đến chốn vì chỉ có kiến thức mới giúp thoát khỏi con đường nghèo túng. Và bằng ý chí của mình, chị Giang không những tốt nghiệp xuất sắc chương trình phổ thông mà còn thi đậu vào một trường đại học danh giá tại Hà Nội.
Chị kể mình đã từng làm rất nhiều công việc để trang trải chi phí cho gia đình và tìm thấy điều mình thật sự thích, từ việc bán hàng ăn uống ở chợ, làm nhân viên văn phòng, làm phục vụ quán ăn, cho đến làm tiếp thị quảng cáo phát tờ rơi, làm bảo hiểm…
Con đường thành công không trải hoa hồng của nữ doanh nhân 8x đời cuối - 3
Nhưng chị Giang nghĩ rằng chính nhờ quãng thời gian đó mà mới có chị ngày hôm nay, những vất vả và cực nhọc ấy đã tôi rèn nên một ý chí và bản lĩnh làm giàu trong chị. Năm 2015, với một khoản tiền tích góp nho nhỏ từ mấy năm đi làm, chị Giang quyết định mở một quán ăn và bắt đầu công việc kinh doanh từ đây.
Với niềm yêu thích và đam mê kinh doanh từ nhỏ, tính cách quyết đoán thông minh, và khiếu bán hàng xởi lởi mà công việc kinh doanh của nhà hàng ngày một phát triển. Tiếng lành đồn xa, khách tìm đến nhà hàng vì chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ tốt.
Con đường thành công không trải hoa hồng của nữ doanh nhân 8x đời cuối - 4
Năm 2017, chị Giang gặp một cú sốc tinh thần lớn kiến cuộc sống bị đảo lộn. Thời điểm ấy mọi lĩnh vực trong đời sống của chị đều bị ảnh hưởng, công việc kinh doanh nhà hàng cũng vì thế mà bị ngưng trệ. Lúc ấy chị gần như mất tất cả và trở nên suy sụp. Tuy nhiên chính cú ngã ấy khiến chị nhận ra ai là người bên mình lúc hoạn nạn. Lúc ấy bạn bè và gia đình đều ở bên cạnh động viên giúp chị dần dần vượt qua khủng hoảng. Chị dần dần đứng lên làm lại từ đầu và hồi sinh công việc kinh doanh của mình.
Đầu tư tài chính và bước ngoặt ngoạn mục năm 2020
Cuối năm 2019, tình hình dịch bệnh Covid-19 hành hoành khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động. Nhà hàng của chị Giang cũng chọn cách tạm dừng trước những điều kiện không thuận lợi của thiên tai, dịch bệnh, chờ đợi nền kinh tế, du lịch phục hồi.
Con đường thành công không trải hoa hồng của nữ doanh nhân 8x đời cuối - 5
Trong những tháng ngày này, chị Giang tình cờ biết đến đầu tư tài chính qua một vài người bạn trong giới kinh doanh giới thiệu. Cảm thấy đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng, chị Giang quyết tâm tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng trước khi bắt tay vào đầu tư thật sự. Và càng tìm hiểu, chị lại càng thấy đây là một lĩnh vực có thể đem lại nguồn lợi kinh tế lớn nếu nắm được quy luật của thị trường.
Chị chia sẻ: “Thành công của chị trong đầu tư tài chính nhìn như vậy nhưng lại không hề dễ dàng. Để đạt được thành quả như hôm nay, chị đã phải liên tục tìm hiểu các khái niệm và kiến thức mới, bổ sung  kiến thức nền để hiểu thật kỹ đầu tư tài chính trước khi thật sự tham gia vào”.
Đối với chị Giang, thành công của hiện tại chính là trái ngọt được vun trồng từ những năm tháng khổ cực nhưng đầy bài học trải nghiệm. Chị nghĩ không có thành công nào dễ dàng đến, nếu ta không khao khát, không quyết tâm. Trong tương lai, chị Giang muốn công việc kinh doanh và đầu tư của mình tiếp tục phát triển để có thể thực hiện dự định giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người trong xã hội. Nói đến đây tôi càng cảm thấy người chị doanh nhân này có một tấm lòng thật đẹp, vì thành công của chị có khả năng giúp đỡ được thật nhiều những người khác.
Anh Trần