Doanh nhân trẻ Nhung Madalena kể hành trình bén duyên với kinh doanh

Nhìn vào “cơ ngơi” chị xây dựng được hôm nay, ít ai ngờ được, tuổi thơ của chị Võ Thị Hồng Nhung đã phải trải qua bao nhiêu khốn khó. Có những thời điểm, chị tưởng chừng như không còn niềm tin vào cuộc sống, mất hy vọng vào việc nỗ lực là có thể thay đổi cuộc đời. Tuy vậy, vốn là người có tinh thần mạnh mẽ, chị Nhung không dễ gục ngã như vậy. Chị không ngừng cố gắng để có được ngày hôm nay.
Chia sẻ về câu chuyện bén duyên với con đường kinh doanh hiện tại, chị Nhung cho biết: “Mình vốn sinh ra trong một gia đình nghèo, ba mẹ lại ly hôn nên trong lòng lúc nào cũng tự nhủ kiếm tiền là mục tiêu quan trọng. Sau nhiều năm “lăn lộn” nhiều công việc, mình đã tích lũy được một số vốn nho nhỏ để có thể bắt đầu công việc kinh doanh bởi “phi thương bất phú mà”, kinh doanh là một trong cách làm giàu hiệu quả nhất.”
Doanh nhân trẻ Nhung Madalena kể hành trình bén duyên với kinh doanh - 2
Dù tìm hiểu kỹ về kiến thức kinh doanh nhưng công việc của chị Nhung lại gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu. Chị phải đối mặt với hàng loạt vấn đề và nguy cơ thua lỗ do chưa có định hướng kinh doanh đúng đắn, không biết cách quản lý hoạt động kinh doanh và kiểm soát tình hình tài chính sao cho hiệu quả. Những khó khăn này bắt buộc phải có kinh nghiệm dày dặn mới có thể giải quyết được.
Tuy vậy, là người có ý chí nghị lực, đã từng vượt qua nghịch cảnh tuổi thơ để trưởng thành, chị Nhung không dễ dàng bỏ cuộc. Nuôi dưỡng ước mơ kiếm nhiều tiền từ bé đã giúp chị có động lực để kiên trì hơn, để tiếp tục đứng lên dù vấp phải khá nhiều trở ngại ngay từ những ngày đầu làm kinh doanh. Chị Nhung dành rất nhiều thời gian để học thêm kiến thức về quản trị kinh doanh, tìm kiếm những người cố vấn có kinh nghiệm trong ngành quản trị để nhờ tư vấn cách vận hành công ty trơn tru hơn. Dần dần, công việc của chị dần khá lên, được nhiều khách hàng ủng hộ và có doanh thu ổn định.
Doanh nhân trẻ Nhung Madalena kể hành trình bén duyên với kinh doanh - 3
Khi được hỏi về động lực giúp chị duy trì đam mê kinh doanh dù công việc này tồn tại rất nhiều rủi ro, chị Nhung tâm sự: “Mỗi lúc gặp bế tắc, hoang mang không biết phải giải quyết như thế nào, mình lại nghĩ đến mẹ, nghĩ đến mục tiêu kiếm tiền, làm giàu, làm chủ cuộc sống và lý do mình bắt đầu việc kinh doanh. Mỗi lần tính bỏ cuộc mình lại nhớ đến nụ cười của mẹ, mình muốn giữ mãi nụ cười ấy nên không muốn bản thân gặp thất bại khiến mẹ buồn và lo lắng.”
Doanh nhân trẻ Nhung Madalena kể hành trình bén duyên với kinh doanh - 4
Đến nay, chị Nhung đã thành công giữ vững được đam mê bất chấp mọi khó khăn xảy đến. Trong tương lai, chị Nhung cho biết sẽ còn phát triển hơn nữa, trở thành động lực phấn đấu cho nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh nhưng còn e ngại thử sức