Độc đáo nhà hàng dưới lòng đại dương lớn nhất thế giới

Được thiết kế với không gian khối có chiều dài 34m với lối ra vào là một phần nổi trên mặt nước sát bờ, khách hàng ghé thăm “Under” sẽ phải đi xuống một cầu thang trước khi tiến vào không gian nhà hàng có thiết kế tối giản nằm cách mặt nước 5m.
Khám phá nhà hàng dưới lòng đại dương lớn nhất thế giới
Tại đây, các thực khách vừa có thể được thưởng thức những món ăn của biển cả, vừa ngắm nhìn sự chuyển động của các loài động thực vật dưới lòng đại dương thông qua khung cửa kính trong suốt rộng 36m2 dày 10cm.
Khác với những nhà hàng dưới lòng đại dương ở Maldives hay Dubai, thực khách đến với “Under” sẽ không bao giờ bắt gặp những chú cá hề hay cá mập , mà chỉ thỉnh thoảng bắt gặp hình ảnh chú cá tuyết nhởn nhơ, chú cua bò chậm chạp dạo chơi trước mắt hay chỉ đơn giản là những cụm rong biển đong đưa theo làn nước…
Đội ngũ nhân viên làm việc tại đây đều trải qua đào tạo chuyên nghiệp để hỗ trợ các thực khách trong quá trình tự mình khám phá đại dương mệnh mông trong tầm mắt.
Tuy nhiên, do không gian hẹp, “Under” chỉ tiếp đón khoảng 40 thực khách/ngày với lịch mở cửa 5 ngày/tuần.
Do đó, Under hoàn toàn kín chỗ trong 6 tháng tới. Và tất nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thưởng thức bữa ăn trong không gian kỳ diệu này.
Khám phá nhà hàng dưới lòng đại dương lớn nhất thế giới
(Nguồn: AFP)
Hiện, phần ăn của 1 người bao gồm từ 16 đến 18 món tại nhà hàng này có giá khoảng 2.250 knoner (258 USD) và con số này sẽ tăng gấp 2 lần nếu kèm rượu. Tất cả món ăn được chế biến theo mùa nào thức nấy, được đánh bắt và thu lượm từ chính lòng đại dương này.
“Under” chính là sản phẩm thiết kế của công ty Snohetta gắn liền với với những công trình kiến trúc như Nhà hát Oslo hay Đài tưởng nhiệm 11/9 ở New York (Mỹ).
Toàn bộ cấu trúc của nhà hàng được thiết kế chống áp lực và chống sốc trước mọi biến động của đại dương.
Do đó, các thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn của nhà hàng thế dưới lòng đại dương có một không hai này