Gợi ý những mẫu cắm hoa ngày tết đẹp

Một số mẫu cắm hoa mai, đào đẹp

Hoa đào, hoa mai dù cắm khá đơn giản nhưng cũng được sáng tạo khá nhiều mẫu mã đẹp mắt. Cùng Golden Gift Việt Nam chiêm ngưỡng một số mẫu cắm hoa mai, hoa đào đẹp.
Một cành đào nhỏ được cắm vào bình đơn giản nhưng vẫn giúp không gian nhà thêm sinh khí. Bí quyết ở cách chọn cành đào đẹp, nụ đều và bụ.
Cành đào này có dáng đẹp mắt nên chỉ cần chọn một chiếc bình phù hợp là bạn đã có thể giúp căn phòng thêm sống động.
Những cành đào nhỏ được cắt khéo léo và cắm theo hướng tủa đều ra các góc là một gợi ý về cách cắm đào ngày tết.

Cành đào với dáng thế đẹp được cắm vào chiếc bình cổ cao, tạo nên tổng thể sinh đọng và bắt mắt.

Cách cắm hoa Lay ơn/ hoa dơn ngày Tết
Hoa lay ơn (Gladiolus communis Lin) còn gọi là huệ tây – một trong những loại hoa đẹp, sang trọng được nhiều người chọn để cắm hoa để bàn ngày Tết. Trưng hoa lay ơn còn có ý nghĩa là sum họp, vui vầy và lời chào ngày mới.
Hoa lay ơn nên cắm toả đều để tạp cảm giác thích mắt.
Cách chọn hoa
Hoa lay ơn là một loại hoa khá phổ biến ở nước ta, được nhiều người chọn lựa làm hoa cắm ngày Tết bởi vẻ đẹp và ý nghĩa của nó. Cách chọn hoa lay ơn đẹp là chọn những nụ hoa chưa nở bung, các nụ hoa đều màu nhau
Với những người đi mua hoa, nên chọn hoa từ sáng sớm sẽ có những cành đẹo và hoa không bị dập. Nếu bạn đến tận vườn để cắt nên đến lúc sáng sớm hoặc chiều tối, đây là thời gian hoa lay ơn thoát nước không nhiều sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn nên cắt hoa cách phần gốc của cây khoảng từ 3-5cm.
Cách cắm hoa
Để cắm hoa lay ơn đẹp bạn nên chuẩn bị một lọ hoa to, rộng và dài tương ứng với những bông hoa mà bạn sự định cắm. Bạn dúng nước sạch cắm hoa, cho nước cao chừng 5cm cho ngập gốc.
 Sau đó bạn cắt bớt phần lá dưới của hoa, nên cắt chéo thân hoa sao cho diện tích tiếp xúc với nước là nhiều nhất. Làm vậy, hoa sẽ lâu tàn hơn. Khi cắm hoa lay ơn, độ dài của cành gấp khoảng 1,5 đến 2 lần chiều dài bình là đẹp nhất. Những bình hoa lay ơn đẹp thường được cắm sao cho các cành đều hướng về 1 mặt và hoa được rẽ đều ra hai bên nhìn cho cân đối. 
Bạn có thể cắm một mình hoa lay ơn hoặc thêm một số lá trầu bà quanh miệng bình hoa cho bắt mắt.
Một số mẫu cắm hoa lay ơn đẹp
Hoa lay ơn có khá nhiều kiểu cắm đẹp mắt, ấn tượng với sự kết hợp hài hòa cùng các loại hoa khác.Cùng Golden Gift Việt Nam chiêm ngưỡng một số mẫu hoa lay ơn đẹp.
Hoa lay ơn kết hợp với hoa hồng, hoa ly và hoa baby, một sự kết hợp đẹp mắt và sinh động.
Một mình hoa lay ơn sáng tạo với bình hoa đơn giản nhưng đẹp mắt
Các loại hoa lay ơn nhiều màu cũng có thể kết hợp độc đáo như mẫu này.
Nhìn chung, hoa lay ơn cắm với bình cổ cao sẽ đẹp hơn nhiều so với bình cổ thấp.
Cách cắm hoa cát tường may mắn ngày Tết
Giống hoa này rất được người Á Đông ưa chuộng trong dịp Tết vì tên “cát tường” có ý nghĩa là “may mắn”, đem vận may đến cho năm mới.  Bạn có thể mua 4-5 cành hoa cát tường tím, 3 lá lan chi, 4 lá cọ để cắm hoa (dùng bình cao).
Cách chọn hoa
Hoa cát tường là loài hoa đẹp với nhiều màu dắc như tím, hồng đậm, hồng viền trắng, xanh bơ, màu socola, màu mỡ gà…
Chọn hoa cát tường đẹp để cắm ngày tết nên chọn cây cứng khỏe, nhiều nhán, lá thật xanh. Bạn nên chọn những bông hoa có độ nở vừa phải, không nở to quá sẽ nhanh tàn.  Nếu chọn hoa chưng bình bạn nên chọn hoa đều ở trên. Nếu cắm hoa theo giỏ thì chỉ cần bó nào có hoa đẹp là được.

Cách cắm hoa

Cách cắm hoa cát tường được nhiều người thích nhất chính là sự đơn giản và tinh tế. Bình hoa cát tường thường không có nhiều hoa kết hợp nhưng vẫn tạo được sự sang trọng và cuốn hút nhất định. Tùy theo sở thích bạn có thể cám các loại bình khác nhau, cổ cao, cổ thấp hoặc các loại bình có dáng độc lạ cũng rất phù hợp với loại hoa cát tường.

Một số mẫu cắm hoa cát tường đẹp

Hoa cát tường với nhiều màu sắc, phf hợp các kiểu dáng khác nhau nên bạn tha hồ thảo sức sáng tạo. Cùng Golden Gift Việt Nam chiêm ngưỡng một số mẫu cắm hoa cát tường đẹp.

Những cành hoa cát tường đủ màu sắc được cắm trong bình như thế này đã đủ xinh xắn rồi

Hoa cát tường trắng được cắt tỉa đều và đẹp, kết hợp cùng chiếc bình độc đáo tạo nên tổng thể bắt mắt.

Cách cắm hoa hồng kết hợp với hoa khác ngày Tết
Hoa hồng vàng là tượng trưng cho tình bạn trong sáng và thân thiết. Ngoài ra bạn có thể thêm hoa cúc, mimi, hoa cẩm chướng.
Bình hoa Ly, hồng… được cắm phối hợp.
Hoa hồng là loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong các dịp tết. Hoa có thể căm một mình hoặc xen kễ cùng các loại hoa khác. Trong mẫu trên, bình hoa hồng được cắm xen với hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, hoa cúc mini trắng.
Để lọ hoa được đẹp thì bạn nên cân chỉnh hoa sao cho cánh hoa tỏa đều các hướng. Để chính xác bạn có thể ướm thủ độ dài của cành hoa, cắm hoa hồng vàng xen kẽ hoa ly theo khối tròn, các loại hoa khác cắm xen kẽ sao cho tổng thể hài hòa và đẹp mắt.
Việc cắm hoa hồng xen kẽ các hoa khác được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Vào ngày tết, bạn có thể học cách cắm hoa xen kẽ này để cắm một bình hoa thật rực rỡ nhé.
Cách cắm và các mẫu cắm hoa ly
Hoa ly là loại hoa thường được trưng bày trong ngày Tết. Hoa có độ bền cao, màu sắc đẹp mắt và hương thơm ngọt ngào. Bên cạnh đó, hoa ly còn cò ý nghĩa phong thủy may mắn, cát tường. 
Cách chọn hoa
Cách chọn hoa ly để cắm bình đẹp và đơn giản nhất là chọn những cành có hoa sắp nở và có nhiều nụ, Thông thường hoa ly có 4 màu phổ biến đó là trắng, cam, vàng và hồng, có hoa ly 3 nụ và 5 nụ. Bạn nên chọn loại nụ sẽ đẹp hơn. Nên chọn những bông hoa vẫn còn tươi, không bị dập nát, phần nụ hoa múp và dài.
Cành hoa ly nên chọn loại thân to mẫm, lá xanh, thân hoa khỏe hấp thụ nước tốt sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.
Cách cắm hoa
Vì hoa ly có nhiều nụ và cũng là những nụ to nên khi cắm người ta thường chọn bình có dáng to, cao. Hoa ly có thể cắm một mình hoặc xen cùng các hoa khác. Nhưng khi xen thì bạn nên chọn những cành hoa nhỏ để tạo nên độ hài hòa và phù hợp.
Để cắm hoa ly đẹp và lâu tàn, bạn cắt tỉa các lá sát phần gốc, loại bỏ các cành hoa bị dập nát. Khi cắt hoa ly nên cắt chéo để hoa có thể hút được được nhiều nhất. Chiều cao của hoa ly nên gấp 1,5 lần thân bình sẽ tạo được hiệu ứng đẹp mắt. Cắm hoa ly chéo bình lần lượt đến khi hết, sắp xếp lại cho cân đối. 
Ngoài cách cắm hoa ly với dạng bình to, bạn cũng có thể biến tấu cách cắm hoa ly theo bình sứ sứ tròn hoăc bình cổ ngắn.
Một số lưu ý khi bảo quản hoa ly được lâu
Để bảo quản hoa ly được lâu, bạn nên duy trì độ ẩm ở mưc 95%, sau khi cắt hoa thì đảm bảo mạch đẫn được thông để cung cấp dưỡng chất cho hoa. Sau khi hoa nở thì nên tuốt nhụy hoa đi để giữ hoa tươi được lâu.
Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng là khi cắt hoa nên cắt gốc ngay trong nước để tránh không khí trang vào thân cây.
Một số mẫu cắm hoa ly đẹp
Hoa ly được nhiều chị em khéo tay hay làm biến tấu nhiều mẫu đẹp mắt. Nếu Tết này bạn chưa có mẫu cắm hoa ly nào ưng ý, cùng Golden Gift Việt Nam tham khảo một số mẫu cắm hoa ly đẹp dưới đây.
Hoa ly được cắm cân đối hai bên tạo tổng thể hài hòa, đẹp mắt.
Những bông hoa ly đủ dắc màu được sắp xếp đẹp mắt.
Hoa ly được cắm theo khối cầu tròn cũng là một gợi ý cho bạn

Cách cắm và các mẫu cắm hoa tầm xuân

Hoa tầm xuân hay còn gọi là hoa liễu tơ, được người Việt ưa chuộng bài trí trong không gian phòng khách mõi dịp tết đến xuân về. Bởi lẽ, hoa tầm xuân chơi được lâu lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cách chọn hoa

Hoa tầm xuân có màu nguyên thủy là màu trắng bạc, qua những lần nhuộm màu thì có thể bạn sẽ thấy được những nụ tầm xuân màu xanh, đỏ, tím, vàng cực kỳ bắt mắt. Trong đó, được ưa chuộng nhất vào ngày Tết là màu đỏ và vàng

Chọn cành tầm xuân để cắm, bạn nên chọn những cành có dáng thẳng, nụ hoa đều, mọc liên tiế, sờ vào êm ái. CÒn về màu sắc bạn có thể chọn theo sở thích. 

Cách cắm hoa

Cách cắm hoa tầm xuân phổ biến nhất là cắm vào những chiếc bình hoa văn cao cổ, có màu vàng hoặc trắng. Để cắm hoa đẹp thì bạn nên dùng một miếng xốp vừa miệng bình để cố định phía trên, trau đó cắm nụ tầm xuân vào xốp đó.

Tầm xuân nên cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa giống như vầng hào quang xung quanh. Có thể cắm kèm hoa khác cùng tầm xuân để tạo thêm sự đa dạng, bắt mắt.

Để bình tầm xuân rực rõ hơn, bạn có thể dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ để trăng phía dưới miệng bình cũng như che phần xốp. Ngoài ra, người ta cũng ưa chuộng bài trí thêm phong bao lì cì hoặc các vật dụng nhỏ nhắn cài lên cành hoa tầm xuân. 

Một số mẫu cắm hoa tầm xuân đẹp

Hoa tầm xuân có nhiều màu nhưng cách cắm thì khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cắm hoa tầm xuân đẹp mà Golden Gift Việt Nam tổng hợp dưới đây.

Hoa tầm xuân được cắm trong những chiếc bình cổ cao, với các cắm truyền thống, tỏa ra 2 bên, nhô cao ở giữa

Cách cắm và các mẫu cắm hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa khá quen thuộc với người Việt, được lựa chọn cắm trong nhà hoặc trên ban thờ. Hoa cúc không chỉ đẹp mà còn biểu trưng cho sự trường thọ và sự hiếu thuận, giúp gia chủ thêm bình an và may mắn trong năm mới.

Cách chọn hoa

Hoa cúc là loại hoa tươi lâu, có nhiều màu sắc nên bạn có thể chọn khá dễ dàng. Cách chọn hoa cúc đẹp là cần những bông mới chớm nở để chưng được lâu hơn. Cánh hoa cúc phải xếp khít nhau, nở tròn đều, không bị méo và không bị dập nát.  Nên chọn những bông hoa có phần nhụy hoa chưa nở hết, khi đó, hoa sẽ nở xòe và to tròn trong những ngày tiếp theo.

Khi chọn cành, bạn chọn những cành hoa cúc có lá tươi, xanh mướt, không sâu bệnh, nếu có lộc non càng tốt vì lộc đến nhà ngày tết sẽ mang ý nghĩa may mắn.

Cách cắm hoa

Hoa cúc có nhiều loại, nhiều màu nên tùy sởthích bạn có thể cắm hoa và lựa chọn các mẫu mã khác nhau. Nhìn chung, cách cắm hoa cúc khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn hoa, cắt hoa theo độ dài phù hợp với bình và cắm. Trong khi cắm chú ý tạo được sự nổi bật cho những bông hoa.

Hoa cúc có thể cắm xen với các hoa khác tùy sở thích của bạn.

Một số mẫu cắm hoa cúc đẹp

Hoa cúc có nhiều loại nên bạn có thể biến tấu đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số mẫu cắm hoa cúc đẹp mắt bạn có thể tham khảo:

Những bông hoa cúc nhỏ xinh được cắm theo khối cầu tròn đẹp mắt.

Hoa cúc được cắm vào lọ hình trụ cũng rất thanh thoát
Thu Trang/ TH
Ảnh nguồn Internet