Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp ngày của mẹ 2021

Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào?
Theo nhiều tài liệu nghiên cứu lịch sử, Ngày của Mẹ (tên tiếng Anh là Mother’s Day) có nguồn gốc từ nhiều sự kiện, nhiều câu chuyện khác nhau và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng sau này, Ngày của Mẹ được phổ biến hơn cả được quy ước vào chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 ( sự kiện này khởi nguồn từ nước Mỹ). Như vậy, năm nay Mother’s Day sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 9-5-2021. Tại Việt Nam, rất đông đảo nhiều người tích cực hưởng ứng.
Chọn quà ý nghĩa và thiết thực cho ngày của Mẹ
Giá trị quà tặng không bằng cách tặng, do đó bạn sẽ có rất nhiều cách để thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với mẹ. Quà tặng có thể là một chiếc túi xách hàng hiệu, một giỏ hoa tươi thắm, có khi chỉ đơn giản là một mâm cơm ấm cúng do bạn tự tay thực hiện… Vậy nên, quà dù lớn hay bé, dù mang ý nghĩa tinh thần hay vật chất, thì tất cả cũng trở thành một nghĩa cử tốt đẹp mà bạn dành tặng đến mỗi người Mẹ yêu quý nhất trên đời
Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp Mother’s Day 2021 - Ảnh 1
Ngày của Mẹ là cơ hội để người con thể hiện tấm lòng yêu thương (Ảnh Golden Gift Việt Nam: Tranh chữ mẹ nghệ thuật mạ vàng)
Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo thêm để chọn món quà Mother’s Day phù hợp tặng Mẹ.
Dành thời gian bên Mẹ
Một mâm cơm ấm cúng và đầy đủ các thành viên trong gia đình, đây chắc chắn sẽ là món quà mang ý nghĩa tinh thần quý giá dành tặng Mẹ. Bởi trong lòng mỗi người Mẹ, được thấy con cái bình yên, hạnh phúc, ấm êm luôn là niềm vui của họ
Vì vậy, vào ngày này, bạn hãy tranh thủ sắp xếp và ưu tiên dành thời gian nhiều nhất cho mẹ, cùng nhau đi dạo, shopping, cùng vào bếp nấu một vài món ăn, đơn giản và ấm áp nghĩa tình mẹ con biết bao.
Hoa và thiệp
Hãy tưởng tượng vào một buổi sáng, bạn bất ngờ nhận được 1 giỏ hoa cùng cánh thiệp xinh xắn với những câu chúc ý nghĩa. Bạn có thấy hạnh phúc, bất ngờ không? Mẹ cũng vậy, chắc chắn Mẹ sẽ cảm cảm nhận được tấm chân tình, sự quan tâm sâu sắc và quan trọng nhất là cảm giác con cái còn “nhớ” tới họ
Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp Mother’s Day 2021 - Ảnh 3
Hoa và thiệp sẽ là cặp đôi hoàn hảo và tinh tế giúp các bạn thể hiện tình cảm với Mẹ của mình
Ảnh gia đình
Là phụ nữ, đặc biệt là những người làm mẹ, rất thích ngắm khung ảnh gia đình. Nếu để ý một chút, quan sát nhiều hơn, bạn sẽ thấy Mẹ là người thường xuyên cầm xem album ảnh gia đình, có khi để ôn lại kỷ niệm, có khi là lau chùi bụi bặm hoặc có khi chỉ là để bày trí lại gian phòng. Nhưng với mẹ, ảnh gia đình luôn là một món đồ quý giá để trân quý và nâng niu.
Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân dịp Mother’s Day 2021 - Ảnh 4
Hãy chọn những bức ảnh mẹ yêu thích nhất hay ảnh đầy đủ các thành viên trong gia đình nhất để làm khung ảnh để bàn, hoặc treo ở vị trí mọi người dễ thấy nhất. Chắc chắn người nâng niu khung ảnh đó nhất không ai khác chính là Mẹ.
Món quà mẹ đang ao ước
Đó có thể là chiếc túi xách mẹ đang mong ước, chai tinh dầu mẹ đang cần, một chuyến du lịch nghỉ dưỡng… Còn gì tuyệt vời bằng khi Mẹ được đón nhận những món quà tinh tế và sâu sắc như vậy từ người con hiểu biết và cực kỳ tâm lý.