Hanoia ra mắt bộ sưu tập ‘Nghệ thuật sống 2021’

Thương hiệu sơn mài Hanoia chuyển mình với các tác phẩm “Mơ”, “Hừng đông”, “Hương mùa hè”… đan xen quá khứ và hiện tại, truyền thống lẫn đương đại.
Hanoia vừa giới thiệu loạt sản phẩm mới trong bộ sưu tập Nghệ thuật sống 2021, thể hiện tầm nhìn của thương hiệu và hướng tới tương lai. Các chế tác tiếp nối dòng chảy sáng tạo, nhằm bảo tồn giá trị của nghệ thuật sơn mài từ nghìn năm trước. Qua đó mang đến phong cách, diện mạo mới cho chất liệu thủ công truyền thống vốn bị mai một theo thời gian.

Hanoia vừa giới thiệu loạt sản phẩm mới trong bộ sưu tập Nghệ thuật sống 2021, thể hiện tầm nhìn của thương hiệu và hướng tới tương lai. Các chế tác tiếp nối dòng chảy sáng tạo, nhằm bảo tồn giá trị của nghệ thuật sơn mài từ nghìn năm trước. Qua đó mang đến phong cách, diện mạo mới cho chất liệu thủ công truyền thống vốn bị mai một theo thời gian.

Bộ sưu tập chú trọng từng chi tiết, trong đó Mơ khắc họa hình ảnh thiếu nữ mộng mơ thời hiện đại, vẽ tay tinh tế trên chất liệu sơn mài. Hừng Đông phá cách, đơn giản trong đường nét thiết kế, sự chắc chắn ở cấu trúc và biến hóa sắc màu nhằm cân bằng nét mạnh mẽ. Hương mùa hè khai thác quốc hoa Việt Nam qua sự nhấn nhá sắc màu. Bàn cờ vua Elite - sản phẩm đặc biệt năm 2021 - lấy cảm hứng từ bàn cờ tướng.Xuyên suốt loạt sản phẩm là sự góp mặt của kỹ thuật thủ công độc đáo, công năng mới, giúp nghệ thuật sơn mài gần gũi hơn với cuộc sống hiện đại.

Bộ sưu tập chú trọng từng chi tiết, trong đó “Mơ” khắc họa hình ảnh thiếu nữ mộng mơ thời hiện đại, vẽ tay tinh tế trên chất liệu sơn mài. “Hừng Đông” phá cách, đơn giản trong đường nét thiết kế, sự chắc chắn ở cấu trúc và biến hóa sắc màu nhằm cân bằng nét mạnh mẽ. “Hương mùa hè” khai thác quốc hoa Việt Nam qua sự nhấn nhá sắc màu. “Bàn cờ vua Elite” – sản phẩm đặc biệt năm 2021 – lấy cảm hứng từ bàn cờ tướng.
Xuyên suốt loạt sản phẩm là sự góp mặt của kỹ thuật thủ công độc đáo, công năng mới, giúp nghệ thuật sơn mài gần gũi hơn với cuộc sống hiện đại.

Vẫn là bình hoa quen thuộc từng tạo điểm nhấn trong không gian phòng khách, tác phẩm Mơ duyên dáng hơn với gam xanh, hình ảnh cô gái trẻ trong phong thái tự do, bay bổng.

Vẫn là bình hoa quen thuộc từng tạo điểm nhấn trong không gian phòng khách, tác phẩm “Mơ” duyên dáng hơn với gam xanh, hình ảnh cô gái trẻ trong phong thái tự do, bay bổng.

Các nghệ nhân sơ mài vẫn áp dụng kỹ thuật vẽ tay nhưng cách thể hiện thú vị hơn, khiến chiếc khay Mơ đựng đồ ăn vặt phá bỏ vẻ ngoài truyền thống, toát lên nét trẻ trung.

Các nghệ nhân sơ mài vẫn áp dụng kỹ thuật vẽ tay nhưng cách thể hiện thú vị hơn, khiến chiếc khay “Mơ” đựng đồ ăn vặt phá bỏ vẻ ngoài truyền thống, toát lên nét trẻ trung.

Trên nền đá đen chủ đạo phản chiếu ánh sáng của những chi tiết đồng bóng, Hừng Đôngtái hiện những tia sáng đầu tiên trên nền trời đen, báo hiệu bình minh ló dạng và đêm sắp chuyển sang ngày.

Trên nền đá đen chủ đạo phản chiếu ánh sáng của những chi tiết đồng bóng, “Hừng Đông”tái hiện những tia sáng đầu tiên trên nền trời đen, báo hiệu bình minh ló dạng và đêm sắp chuyển sang ngày.

Với giá đỡ tai nghe, phụ kiện cho tủ, gương soi... Hừng Đông thể hiện bước đột phá về công năng sử dụng của các sản phẩm sơn mài, nhằm tiếp cận mong muốn và nhu cầu của thế hệ trẻ hiện đại.

Với giá đỡ tai nghe, phụ kiện cho tủ, gương soi… “Hừng Đông” thể hiện bước đột phá về công năng sử dụng của các sản phẩm sơn mài, nhằm tiếp cận mong muốn và nhu cầu của thế hệ trẻ hiện đại.

Hoa sen không phải là chủ đề mới, nhưng Hương mùa hèmang đậm tính điêu khắc, thể hiện vẻ đẹp hiện đại bên nét duyên thầm truyền thống.

Hoa sen không phải là chủ đề mới, nhưng “Hương mùa hè”mang đậm tính điêu khắc, thể hiện vẻ đẹp hiện đại bên nét duyên thầm truyền thống.

Từ tím chuyển xanh và gam hồng ấm áp, những sắc màu mới mẻ này mang đến cho những đóa sen tinh thần tươi mới, sức sống mãnh liệt với thời gian.

Từ tím chuyển xanh và gam hồng ấm áp, những sắc màu mới mẻ này mang đến cho những đóa sen tinh thần tươi mới, sức sống mãnh liệt với thời gian.

Sự kết hợp độc đáo của chất liệu đồng và gỗ, cùng hiệu ứng mài xước với những quân cờ bằng sừng... tạo nét sang trọng, lịch lãm cho bàn cờ vua Elite.

Sự kết hợp độc đáo của chất liệu đồng và gỗ, cùng hiệu ứng mài xước với những quân cờ bằng sừng… tạo nét sang trọng, lịch lãm cho bàn cờ vua “Elite.

Không đơn thuần là trò chơi, cờ vua được nhiều người ví sánh ngang với âm nhạc, hội họa và văn chương. Bàn cờ vua Elite được chế tác tinh tế, màu sắc bắt mắt nhằm tôn vinh thú chơi tao nhã này.

Không đơn thuần là trò chơi, cờ vua được nhiều người ví sánh ngang với âm nhạc, hội họa và văn chương. Bàn cờ vua “Elite” được chế tác tinh tế, màu sắc bắt mắt nhằm tôn vinh thú chơi tao nhã này.

Vạn Phát

Hanoia là nhà chế tác thủ công cao cấp hàng đầu Việt Nam, thế mạnh là sơn mài. Tôn trọng các nguyên tắc trong nghệ thuật và quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ, Hanoia đã kết hợp hài hòa bí quyết thủ công Việt với những kỹ thuật mới và phong cách thiết kế châu Âu. Mỗi sản phẩm là kết tinh của tính mỹ thuật và công năng sử dụng. Trong đó, nghệ thuật vẽ tay trên sơn mài được giới mộ điệu đánh giá cao.

Hanoia House
38 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hanoia Metropole
56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hanoia Đông Du
15 Đông Du, Quận 1, TP HCM
Website: www.hanoia.com

Thanh Lam