“Hát lên Việt Nam” quy tụ nhiều tên tuổi nhạc sĩ gạo cội làm giám khảo

Cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề “Hát lên Việt Nam” quy tụ nhiều tên tuổi nhạc sĩ gạo cội như Giáng Son, Quốc Trung, Đức Trí… góp mặt với vai trò ban giám khảo.

Đài Tiếng nói Việt Nam vừa phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề Hát lên Việt Nam. Sự kiện có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, đồng thời Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Theo ban tổ chức, đề tài các sáng tác đa dạng, chủ yếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; Ngợi ca sức trẻ, thành tựu trong công cuộc dựng xây và bảo vệ tổ quốc. Các thể loại được tuyển chọn gồm chính ca và nhạc thịnh hành (Pop, Rock, Dance, Rap, Indie….) với hình thức thể hiện: đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng và hợp xướng không nhạc đệm.

Cuộc vận động khơi gợi tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc qua các tác phẩm sáng tác và biểu diễn (Ảnh minh họa).

Thành phần ban giám khảo chấm thi gồm các tên tuổi uy tín và gạo cội trong lĩnh vực âm nhạc. Ở thể loại nhạc chính ca gồm: PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam…

Ở thể loại nhạc thịnh hành quy tụ những nhạc sĩ hàng đầu nhạc đương đại hiện nay như: Giáng Son, Đỗ Bảo, Đức Trí, Quốc Trung, Lưu Hà An.

Đây là cuộc vận động sáng tác rộng rãi nhất, toàn diện nhất dành cho các tác giả chuyên, không chuyên nghiệp trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam. Phần ca từ có thể sáng tác bằng tiếng Việt và tiếng Anh hoặc song ngữ.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được dàn dựng, thu thanh và giới thiệu trên sóng phát thanh, truyền hình và các nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ cập nhật và quảng bá file âm thanh, clip các tác phẩm có chất lượng tốt, giới thiệu theo từng chặng của cuộc thi, lấy ý kiến đóng góp của khán, thính giả trong và ngoài nước.

Hà Thanh