Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM ngưng đến trường ôn tập từ ngày 28/5

Chiều nay (27/5), Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn đang thực hiện việc ôn tập cho học sinh cuối cấp; yêu cầu chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 28/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu chuyển tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp, cụ thể là lớp 9 và lớp 12 sang dạy trực tuyến bắt đầu từ ngày 28/5.

Thí sinh dự thi lớp 10 công lập năm học 2020-2021.

Trước đó ngày 12/5, UBND TPHCM đã cho phép các trường trên địa bàn tự chọn hình thức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp hai hình thức tùy theo điều kiện từng trường nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng yêu cầu các trường trong quá trình ôn tập trực tuyến cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi, cập nhật chỉ đạo của thành phố, Bộ Y tế. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định./.

Vũ Hường