Hướng dẫn chọn hoa lê đẹp để chơi sau Tết Nguyên đán

Khi hoa mai, hoa đào tàn, thì nhiều gia đình lại tìm kiếm những cành hoa lê để chơi sau Tết Nguyên đán 2022.
Chọn hoa lê chơi đến hết rằm tháng Giêng
Hết Tết Nguyên đán 2022 cũng là lúc những cây hoa đào, hoa mai không còn đua hoa khoe sắc thắm. Thay vào đó là những cành hoa lê trắng muốt thu hút nhiều người.
Sở dĩ, những cành hoa lê với những cánh trắng tinh khiết, thanh tao luôn chiếm trọn trái tim của những người yêu hoa vì nó có độ bền tới 2-3 tháng.
Những bông to, tròn, cánh mỏng, nhiều lớp, xếp chồng lên nhau và rất bền khiến nhiều người yêu thích. Vậy nên, nếu gia chủ chưa biết chơi hoa gì dịp rằm tháng Giêng, có thể lựa chọn loài hoa này.
Cách chọn hoa lê
Chọn hoa lê chơi sau Tết, gia chủ nên chọn cành càng già, thân cây mốc xanh, rêu trắng xóa hoặc có hoa sống nhờ, tầm gửi, cành sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu. Những cành hoa lê này sẽ có tuổi đời lâu, chuyên sống ở vùng khí hậu lạnh.
Cách cắm hoa lê đẹp thắp hương rằm tháng Giêng
Cắm hoa để chơi sau Tết cũng không quá phức tạp. Tùy thuộc vào sở thích, diện tích căn phòng hay loại bình… mà gia chủ sẽ tạo nên những bình hoa lê đẹp.
Thông thường, gia chủ sẽ cắm đan xen, cành hoa lê to và nhỏ vào bình. Những bông hoa lê trắng toát mọc từng chùm tạo nên vẻ đẹp riêng cho không gian gia đình bạn.
Chỉ với một chiếc bình nhỏ, một góc nhà riêng, những cành lê khoe sắc cùng hương thơm nhẹ nhàng sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng.
Ý nghĩa của hoa lê
Hoa lê là loại hoa ở vùng núi Tây Bắc,  tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên, tinh khôi và trong sáng. Hoa lê là hiện thân của tình cảm chớm nở ban đầu, nhẹ nhàng mà chân thật.
Nếu trong tình yêu, nếu đối phương dùng hoa lê để tặng cũng là một cách bộc bạch tình cảm một cách dễ thương và chân thành nhất. Vì thế, loài hoa lê được dùng làm những bó hoa kết nối những mối tình đẹp.
Hoa lê tuy thuần khiết, tinh khôi nhưng nó cũng có ý nghĩa là sự mỏng manh, dễ tan biến. Hay là biểu tượng của sự dễ dàng lay động, thay đổi.
Ngoài ra, nhiều người cũng dùng hoa lê để tặng mẹ, những người phụ nữ để thổ lộ sự trân trọng và ngợi ca vẻ đẹp. Vậy nên, khi dùng hoa lê làm quà cho mẹ, cho chị, cho vợ sẽ thể hiện được lòng biết ơn, sự trân trọng và nâng niu vẻ đẹp của họ.
Minh Hiền/TH