‘Hương vị tình thân 2’ tập 17: Nam thừa nhận vẫn còn yêu Long

Trong “Hương vị tình thân” phần 2 tập 17, khi Long hỏi “Em còn yêu anh đúng không”, câu trả lời của Nam cho thấy cô không phủ nhận điều này.
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 16 phát sóng tối 18/8, Diệp (Ngọc Bích) gặp họa chỉ vì mê trai. Hết giờ làm việc ở trường mầm non, cô đồng nghiệp, người có nhiệm vụ trông những đứa trẻ được đón muộn, cần về sớm nên nhờ Diệp làm thay mình.
Trong lúc bé Cua – học sinh duy nhất ở lại muộn hôm ấy – đang chơi cầu trượt thì Diệp nhận được tin nhắn tán tỉnh của Dũng. Tưởng anh chàng đang ở ngoài cổng, cô vội chạy ra ngóng. Người trong mộng chưa thấy đâu thì một phụ nữ đi xe máy tới, hóa ra là mẹ bé Cua. Biết Diệp là người trông trẻ, chị ta quát lên vì sao cháu đang chơi cầu trượt mà cô đứng ngoài này. Hai người chạy vào thì thấy Cua bị ngã, ôm đầu kêu đau.
Đúng lúc đó, Nam (Phương Oanh) đến đón Diệp nên cùng tới bệnh viện. Nữ hiệu trưởng cũng đến, vì phía phụ huynh quá gay gắt nên bà khuyên hai chị em Nam về nhà đợi tin. Sau đó, bà gọi điện báo đứa bé không sao, đã về nhà, nhưng người mẹ vẫn làm dữ, yêu cầu xử lý Diệp. Tối đó ba mẹ con Diệp mang quà, phong bì đến nhà bé Cua xin lỗi. Mẹ Cua không chịu bỏ qua, đang tiếp tục nghiêm trọng hóa vấn đề thì đứa bé vui vẻ chạy ra, níu lấy Diệp đòi cô vào nhà chơi với mình. Sau đó, bố bé Cua đi ra cùng với Long (Mạnh Trường). Hóa ra họ là đối tác, và nhờ Long nên chuyện của Diệp được giải quyết.
Với sự sắp xếp của bà Bích (Tú Oanh), Nam đành chở Long về bằng xe máy của cô. Dọc đường, khi qua hồ, Long kiếm cớ vòng tay ôm Nam, rồi nhắc lại kỷ niệm anh nhảy xuống hồ cứu cô hồi mới quen. Nam kiên quyết yêu cầu Long buông cô ra, không nhắc chuyện cũ. Cuối cùng, cô vứt anh lại bên đường, đòi mũ bảo hiểm và phóng xe về.
Trong tập phim này, Chiến “chó” (Anh Tuấn) trốn chui trốn nhủi sau khi gọi điện tống tiền ông Tấn (Hồ Phong). Bị tay chân của ông trùm này theo dõi sát, hắn về nhà trọ của ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam).
Đang giặt áo trước sân thì thấy có kẻ giang hồ đến ngó nghiêng, sau đó thấy Chiến lủi vào nhà mình, ông Sinh biết ngay gã này lại gây chuyện nên to tiếng đuổi đi, nhưng cuối cùng đành bất lực khi Chiến nói: “Anh mà đuổi tôi, tôi sẽ nói với con Nam rằng anh là bố nó. Để xem đến lúc đó, kẻ thù cả cũ lẫn mới của anh có bu lấy nó không“.
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 17, ông Tấn tìm tới tận bệnh viện nơi bố Chiến “chó” điều trị. Ông ta đang lò dò tìm kiếm ở hành lang thì nghe từ phòng bệnh, một giọng nói nhắc đến Chiến. Nhìn vào trong, ông Tấn thấy là bố Chiến đang sừng sộ yêu cầu ông Sinh tìm con trai mình. 
Tập phim này còn có cảnh chị em Nam – Diệp phát hiện mẹ có cuốn sổ tiết kiệm những 500 triệu đồng. Trước ánh mắt nghi ngờ của các con, bà đắc ý khẳng định đó là sổ thật. “Nhè nhẹ cái tay thôi, không thì mờ mất cái số 0…“, bà Bích đang hào hứng định lấy lại sổ tiết kiệm trong tay Diệp thì Nam đã nhanh tay giật lấy. Cô nhìn mẹ bằng ánh mắt nghi ngờ và tra hỏi: “Mẹ lấy đâu số tiền này?”, trong khi bà Bích lấm lét nhìn con gái lớn như bị phát hiện làm điều gì không đúng.
Cũng trong Hương vị tình thân phần 2 tập 17, Long hỏi thẳng Nam: “Em còn yêu anh đúng không?”. Nam không phủ nhận, cô ngước đôi mắt đỏ hoe đầy lệ nhìn anh, đáp: “Kể cả thế thì sao? Một mối quan hệ mà biết trước không có kết quả thì tốt nhất là không nên bắt đầu lại“.
Khi Nam quay người định rời đi, Long nắm vai kéo lại rồi ôm chầm lấy cô trong làn ánh sáng cuối ngày bên hồ.
Hương vị tình thân phần 2 tập 17 sẽ lên sóng VTV1 21h thứ Năm ngày 19/8.
Hà Linh/TH