Kelly Zhang – Người phụ nữ quyền lực của Tik Tok

Bà Zhang gia nhập ByteDance, tập đoàn quyền lực sở hữu Tik Tok vào năm 2014. Đến tháng 3 năm nay, bà trở thành người đứng đầu của ByteDance Trung Quốc.
Giám đốc điều hành ByteDance Kelly Zhang chịu trách nhiệm về các sản phẩm của ByteDance tại thị trường nội địa Trung Quốc, lãnh đạo về quản lý, vận hành, tiếp thị sản phẩm và quan hệ đối tác. Ảnh: SCMP..
Trong bối cảnh TikTok trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, các nhà lãnh đạo của công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, cũng đang thu hút nhiều sự chú ý hơn, theo SCMP.
Cụ thể nhất, năm nay, giám đốc điều hành của ByteDance Trung Quốc Kelly Zhang lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách quốc tế gồm 50 phụ nữ quyền lực nhất trong kinh doanh của tạp chí Fortune.
Kelly Zhang gia nhập ByteDance năm 2014 và được thăng chức làm giám đốc kinh doanh tại Trung Quốc của công ty vào tháng 3 năm nay. CEO công ty mẹ của TikTok được xếp hạng thứ 45 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất trong lĩnh vực kinh doanh bên ngoài nước Mỹ.
Trong vai trò hiện tại, CEO Kelly Zhang giám sát dòng sản phẩm ngôi sao của ByteDance, trong đó có ứng dụng Douyin, trang tổng hợp tin tức trong nước Toutiao và công cụ tìm kiếm Toutiao Search.
Thuộc thế hệ 8x, theo truyền thông Trung Quốc, Kelly Zhang là một trong những cái tên trẻ nhất trong danh sách, đặc biệt là người trẻ nhất trong số những người kỳ cựu thuộc ngành công nghệ Trung Quốc.
Trong số các giám đốc điều hành có trụ sở tại Trung Quốc lọt vào bảng xếp hạng của Fortune, đồng giám đốc điều hành của Ping An Group Jessica Tan là người xếp thứ hạng cao nhất, ở vị trí thứ 2. Năm ngoái, bà lần đầu lọt vào danh sách này ở vị trí thứ 4. Ping An Group là công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc. Công ty đã tích cực đẩy mạnh hoạt động trực tuyến với các dịch vụ mới như dịch vụ tư vấn sức khỏe qua Internet và ứng dụng quản lý tài sản.
TH