Khám phá 5 đặc điểm ví tiền của người giàu

Nếu ví tiền của bạn có 5 đặc điểm sau đây, nghĩa là bạn đang sở hữu thói quen sinh hoạt và tư duy của người giàu, sớm muộn gì bạn cũng sẽ “có tiền”!

Ví tiền là một đồ vật thông dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày, mục đích để đựng tiền, các loại thẻ và giấy tờ tùy thân. Nhìn vào chiếc ví của mỗi người cũng có thể đánh giá được phần nào thái độ của họ với tiền bạc và cách họ chi tiêu mua sắm.

Tác giả tài chính Nhật Bản Uchiyama Airi đã từng phỏng vấn hơn 1.000 người giàu có, trong quá trình làm việc Uchiyama Airi phát hiện ra ví tiền của họ đều có 5 đặc điểm chung. Nếu ví tiền của bạn có được 5 điều sau đây, nghĩa là bạn đang sở hữu thói quen sinh hoạt và tư duy của người giàu, sớm muộn gì bạn cũng sẽ “có tiền”!

1. Ví của người giàu khá mỏng

Nếu ví tiền của bạn có 5 đặc điểm này, chắc chắn bạn sẽ trở nên giàu có - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ví của những người giàu khá mỏng và không chứa nhiều thẻ các loại. Uchiyama Airi tin rằng điều đó là minh chứng cho thấy họ quản lý tiền bạc của mình rất tốt, điều khiển được lượng tiền chi tiêu. Dù là tiền giấy hay thẻ tín dụng, họ đều có thể kiểm soát sao cho số tiền tiêu ra ở mức tối thiểu.

2. Người giàu thường sử dụng ví dạng dài

Ví tiền không chỉ đơn thuần là nơi đựng tiền, nó còn là một công cụ quản lý. Những chiếc ví dài với không gian lớn và chiều dài lý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cất giữ và quản lý tiền bạc.

Ví dài khiến những tờ tiền của bạn không bị gấp nếp, nhăn nhúm mà giữ chúng luôn phẳng phiu. Nó cũng thuận lợi cho bạn sắp xếp các loại thẻ, giấy tờ cá nhân hoặc hóa đơn mua hàng một cách ngăn nắp, gọn gàng. Từ việc đối xử tốt với những tờ tiền cho thấy sự trân trọng, cẩn thận của bạn với tiền bạc. Theo quy luật hấp dẫn, bạn phải thích thứ gì đó thì bạn mới có được nó.

3. Không phải là hàng hiệu

Điều đáng ngạc nhiên là ví của người giàu thường không phải là hàng hiệu. Thói quen tiêu dùng ấy không phải vì người giàu muốn tiết kiệm tiền, mà Uchiyama Airi nhấn mạnh rằng người giàu thường có xu hướng “là chính mình”.

Nếu ví tiền có 5 đặc điểm này, chắc chắn bạn sẽ trở nên giàu có - Ảnh 2.

Điều đó có nghĩa là họ tập trung vào sự tiện lợi, thoải mái của món đồ khi sử dụng chứ không quan tâm đến thương hiệu của nó. Khác với người ít tiền hơn nhưng lại thích sử dụng hàng hiệu vì họ chú tâm đến “sự đắt tiền”, món đồ sẽ mang lại cho họ sự ngưỡng mộ từ người khác.

4. Trong ví chỉ có khoảng 3 thẻ

Dù là thẻ khách hàng thân thiết của cửa hàng, thẻ tín dụng hay thẻ tích điểm, trong ví của người giàu thường chỉ có 3 chiếc thẻ. Số lượng thẻ sẽ là 1 thẻ tín dụng và 2 – 3 thẻ thành viên cửa hàng. Dùng 1 thẻ tín dụng giúp bạn tận dụng những ưu đãi một cách tối đa, bởi số tiền chi tiêu qua thẻ sẽ nhiều hơn so với dùng 2, 3 thẻ. Tương tự, việc lựa chọn vài địa chỉ mua sắm ưng ý và cố định mua hàng ở đó làm cho việc tích điểm hiệu quả hơn nhiều.

5. Ví tiền luôn gọn gàng và sạch sẽ

Có thể ví của người giàu không thuộc thương hiệu cao cấp nhưng chắc chắn nó luôn gọn gàng và sạch sẽ, sáng bóng. Uchiyama Airi nói rằng điều đó cho thấy người sở hữu chiếc ví có tính cách cẩn thận, họ chăm sóc, giữ gìn đồ đạc của mình rất tốt.

Nếu ví tiền có 5 đặc điểm này, chắc chắn bạn sẽ trở nên giàu có - Ảnh 3.

Khi bạn đối xử tốt với đồ vật nghĩa là bạn đã trân trọng số tiền mình chi ra để mua chúng về. Thói quen sinh hoạt đấy sẽ giúp bạn giữ được tiền, đồ vật càng bền thì càng lâu phải thay mới.

Qua một chiếc ví cũng phần nào thấy được khả năng quản lý tài chính của người sở hữu. Chiếc ví được coi là khởi nguồn của tiền tài, muốn trở nên giàu có thì bạn hãy quản lý thật tốt ví tiền ngay từ bây giờ. Bạn sẽ có một chiếc ví gọn gàng, thuận tiện khi sử dụng, qua đó còn giúp điều chỉnh được nhiều thói quen chi tiêu không tốt của bản thân!

Theo: Today.line