KHÔNG GIAN XANH CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

453
Một không gian xanh mang đến những dịch vụ vui chơi, giải trí miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vừa được mở ra tại TP.HCM. Đây được xem như “khu vườn cổ tích”, nơi những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có thể thoả sức vui chơi và trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi.
Giữa không gian đầy sắc màu tuổi thơ này, hàng chục em nhỏ đã có một buổi sáng vui tươi và thú vị. Hết tô tượng, chơi nhà banh, đọc truyện trong phòng, đến chơi cầu tuột, đá banh ngoài vườn, không gian với từng khu vực được bố trí và có tên gọi hết sức dễ thương như Thư Viện Xanh, Dế Mèn Home, Vườn Của Bé, Khu Dã Ngoại,…
Em Nguyễn Nhất Long – Quận 11, TP.HCM
“Khi đến đây con rất vui khi được chơi mấy thứ này.”
 Mang tên “THE SHARING HUB”, không gian xanh dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vừa được mở ra tại khu vực Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nơi này đáp ứng được nhu cầu vui chơi, học tập, vận động của trẻ nhỏ để các em có sân chơi lành mạnh trong những ngày hè.
 Chị Hoàng Thị Thoa – Quận 12, TP.HCM
“Mình thấy đây là 1 không gian rất là ý nghĩa, nó đem lại những giá trị hướng đến cộng đồng, đặc biệt là rất nhân văn cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để tham gia sinh hoạt ở những nơi cộng đồng có phí.”
 Không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn, không gian xanh này còn giúp các em nhỏ và phụ huynh được tiếp cận để hiểu hơn và chung tay bảo vệ môi trường, thông qua các thiết kế, cơ sở vật chất đều hướng tới tính chất xanh, sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.
 Anh Nguyễn Tuấn Khởi – quận Bình Thạnh, TP.HCM
“Chúng tôi sử dụng các vật liệu tái chế để tạo ra khu này như những lốp xe hay những thùng sơn chẳng hạn. Thì hàng tuần các anh chị thấy có những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thường xuyên đưa đến đây… chúng tôi tổ chức cho các em vừa ăn uống, vừa vui chơi giống như 1 buổi picnic cuối tuần và chúng tôi hoạt động thường xuyên. “
 Đến với không gian xanh “THE SHARING HUB”, thông qua việc vui chơi và các hoạt động tập thể, các em nhỏ được bồi đắp những kỹ năng và nuôi dưỡng sự sáng tạo cũng như ý chí vươn lên trong cuộc sống./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn