Lá Chanh trị dứt điểm sâu răng, viêm lợi, hôi miệng

Lá chanh không chỉ là 1 thứ gia vị mà nó còn là 1 vị thuốc đông y có những lợi ích to lớn đối với sức khỏe răng miệng của chúng ta, bạn đã biết.

Chanh có thể nói là loại cây vô cùng thân thuộc với người Việt Nam. Nhà nào có vườn chắc chắn sẽ có 1 vài cây chanh để lấy quả và cả lá chanh để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Lá chanhkhông chỉ là 1 thứ gia vị mà nó còn là 1 vị thuốc đông y có những lợi ích to lớn đối với răng miệng của chúng ta.

Công dụng của lá chanh

Ảnh minh họa.

Lá chanh cũng rất giàu vitamin A, B1 và C và Linalool, giúp điều trị chứng chảy máu chân răng, cải thiện hơi thở nặng mùi trở nên thơm mát.

Hơn thế nữa, tronglá chanhcòn chứa lượng lớn chứa axit citric, canxi có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn tấn công men răng, từ đó giải quyết nhanh chóng cơn đau nhức, ê buốt đồng thời giúp răng bạn khỏe hơn, trắng sáng hơn.

Cách sử dụng lá chanh để trị viêm lợi, sâu răng và hôi miệng bệnh lý đúng nhất

Chuẩn bị:

– 2 nắm lá chanh tươi ( không chọn lá khô, sâu, dập nát)

– 1 thìa muối hột

– 750-1l nước khoáng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch số lá chanh đã chuẩn bị rồi để ráo nước. Sau đó pha 1 thìa muối hột vào lượng nước khoáng đã chuẩn bị. Cuối cùng cho số lá chanh đã rửa sạch để ráo vào nồi cùng nước muối vừa pha vào chung 1 nồi và đun sôi từ 15-20 phút rồi tắt bếp để nguội.

Lưu ý khi đun nước lá chanh thì hãy đậy nắp vung để tránh những tinh dầu từ lá chanh bị bay hết ra ngoài cùng hơi nước.

Sau khi nước lá chanh nguội đổ qua rây lọc chỉ lấy nước và bỏ bã lá đi.

Bước 2: Trước tiên bạn hãy thực hiện các bước đánh răng như hàng ngày đó là chải răng nhẹ nhàng với kem đánh răng, bàn chải sợi mềm và súc miệng bằng nước ấm.

Bước 3: Sau khi đánh răng xong bạn lấy 1 lượng nước lá chanh vừa đủ rồi ngậm và súc miệng trong vòng 3 phút.

Bước 4: Súc miệng xong bạn hãy dùng tăm bông hoặc bông y tế chấm vào nước lá chanh và để vào phần răng sâu, lợi viêm, ngậm trong khoảng 15-20 phút.

Lưu ý: Bạn hãy thực hiện việc này thường xuyên, mỗi ngày 2 lần sau mỗi lần đánh răng. Chỉ sau 2 tuần thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt. Không chỉ giảm đau nhức răng mà răng bạn còn trắng sáng hơn, không còn bị hôi miệng nữa.