LÀNG BÁNH IN TRUYỀN THỐNG Ở QUẢNG NAM VÀO VỤ TẾT

317
Giáp Tết Quý Mão, người dân tại làng bánh in truyền thống ở Quảng Nam lại tất bật trộn bột nếp, đậu xanh, đường để làm bánh kịp đơn hàng Tết. Đây được xem là vật phẩm không thể thiếu mỗi khi Tết đến xuân về của người dân ở Quảng Nam.
Đến hẹn lại lên, vào những ngày này, làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam lại rộn ràng hơn bao giờ hết bởi tiếng máy, tiếng gõ lốc cốc đổ bánh từ khuôn và mùi thơm của gạo nếp, đậu xanh do người dân làm bánh in phục vụ Tết.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Tại xưởng làm bánh, ai cũng bận rộn với công việc của mình. Mỗi người mỗi việc, người thì in bánh vào khuôn, người nướng bánh, người đóng gói thành phẩm, ai cũng làm việc hết công suất để kịp đơn hàng giao cho khách.
Nguyên liệu làm bánh in gồm bột đậu xanh, nếp và đường trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn để đảm bảo bánh vẫn giữ được độ dẻo của bột và khi đúc không bị vỡ. Không chỉ in bánh bằng phương pháp thủ công, hiện nay nhiều cơ sở đã đầu tư máy in bánh, nhiều công đoạn dùng máy thay thế, nhờ đó vừa tiết kiệm nhân công vừa tăng năng suất, chất lượng sản phẩm./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Văn Tiến