Lê Phương áp lực vì dàn viễn viên nhí diễn quá tốt trong phim “Thương con cá rô đồng”

Trở lại màn ảnh sau khi sinh con, nữ diễn viên thừa nhận khá áp lực vì dàn diễn viên nhí trong phim diễn rất tốt và bản thân phải phát huy điều đó ở các nhân vật trưởng thành. 

Thương con cá rô đồng xoay quanh gia đình 5 chị em: Thương (Lê Phương)  – Nhớ (Như Đan) – Thiệt (Quốc Huy) – Lắm (Quang Thái) – Lành (Hoàng Yến). Cha mẹ mất sớm, Thương phải thay thế cả cha lẫn mẹ gánh nặng trên vai trách nhiệm chăm lo cho các em và cố gắng tìm kiếm lại Thiệt – đứa em trai thất lạc đã lâu.

Cuộc sống của chị em Thương càng lúc càng khó khăn khi những biến cố liên tiếp kéo đến thông qua những con người độc ác gian manh như ông Lưu (Đình Hiếu), bà Tiền (Hoàng Trinh)…

Xuyên suốt câu chuyện, Thương nhất mực chịu đựng và luôn tìm cách để hy sinh che chở cho các em, thậm chí có những lúc tưởng như phải đánh đổi cả sinh mạng của mình để các em có được cuộc sống hạnh phúc. 

"Thương con cá rô đồng": Lê Phương áp lực vì dàn viễn viên nhí diễn quá tốt - Ảnh 1
Dàn diễn viên nhí trong
Dàn diễn viên nhí trong “Thương con cá rô đồng”.

Trong 3 tập đầu tiên, 5 chị em trong phim nhà Thương do các diễn viên nhí thủ vai đã có phần thể hiện khá tốt. Những cảnh quay dầm mưa, quay đêm, chịu cảnh đòn roi… được khen “diễn như không diễn” khi dàn sao nhí bộc lộ rất tốt số phận, cảm xúc. Chính đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đã phải cảm ơn vì sự lăn xả, nhiệt tình của các diễn viên nhí.

Trước đó, tại buổi họp báo ra mắt bộ phim, Lê Phương cho biết “được làm với các em tiếp cho tôi nhiều năng lượng, được níu theo”. Cô cũng thừa nhận khá áp lực vì dàn diễn viên nhí trong phim diễn rất tốt và bản thân phải phát huy điều đó ở các nhân vật trưởng thành. 

Ở bối cảnh 16 năm sau, trong tập 3 chỉ mới có sự xuất hiện của Lê Phương trong vai Thương, Quang Thái vai Lắm và Thanh Thức với vai Chơn. 

Quang Thái chia sẻ, điều anh thích nhất ở bộ phim là tính đời, sự gần gũi với câu chuyện gia đình cảm động. Anh cũng rất tâm đắc với nhân vật của mình và hé lộ, Lắm ở trưởng thành khóc cọc cằn, cục tính, ai làm gì cũng cãi. Dù vẫn hết lòng thương chị Hai Thương nhưng vì bản tính đó khiến anh mang đến không ít rắc rối. 

Riêng Thanh Thức, những hé lộ đầu tiên về gia cảnh, hứa hẹn đây sẽ là vai diễn rất nặng về tâm lý và cảm xúc. Chính anh thừa nhận, chưa phim nào mình xúc động và phải khóc nhiều đến thế. Thậm chí, có những cảnh quay bị hư nhưng anh thậm chí không dám xin quay lại vì sợ và quá áp lực, nhất là với một đạo diễn kĩ tính như Hoàng Tuấn Cường. 

Ngoài diễn xuất của diễn viên và câu chuyện thương tâm, Thương con cá rô đồng còn khiến khán giả thổn thức với bản nhạc phim day dứt. Ca khúc do chính Lê Phương thể hiện và cô còn tham gia sửa lời để phù hợp với nội dung phim. Dù không phải ca sĩ chuyên nghiệp, lại gặp ca khúc khó nhưng Lê Phương tin cảm xúc của mình phần nào sẽ át được những kỹ thuật của ca khúc. 

Thùy Dương/TH