Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có nhiều vào mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn nước khá tuyệt vời, giúp cơ thể hạ nhiệt hơn sau khi ăn. Ngoài ra, dưa hấu còn giúp làm đẹp da, trị mụn rất tốt. Vào tiết trời oi bức của mùa hè, nếu được thưởng thức những miếng dưa hấu ngon, mát lịm hay những ly sinh tố dưa hấu thì còn gì bằng.
Bên cạnh công dụng tuyệt vời của dưa hấu, nhiều người không hề biết rằng hạt dưa hấu cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của hạt dưa hấu.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
hạt dưa hấu
Theo các nhà nghiên cứu thì hạt dưa hấu có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho cơ thể. Hạt dưa hấu rất giàu protein, magiê và vitamin B (loại vitamin rất cần thiết để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để hỗ trợ tất cả các chức năng của cơ thể).
Hơn nữa, hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch.
Kiểm soát tiểu đường
Uống trà từ hạt dưa hấu có thể giúp giảm lượng đường và kiểm soát tiểu đường. Đun sôi một nắm hạt dưa hấu trong một lít nước, khoảng 15 phút. Bạn nên uống 3 ngày liên tục và nghỉ một ngày sau đó lặp lại.
Tốt cho sức khỏe tim
Để có trái tim khỏe mạnh, đun sôi nước hạt dưa hấu và uống nước này thường xuyên bạn sẽ thấy tác dụng. Hạt dưa hấu chứa lượng lớn magiê có tác dụng bảo vệ tim.
Giúp mái tóc khỏe đẹp
Nếu bạn thực sự muốn có mái tóc khỏe đẹp, hạt dưa hấu có thể là lựa chọn tốt nhất. Bằng cách uống nước đun sôi với hạt dưa hấu, bạn có thể ngăn ngừa tóc hư tổn, giảm rụng tóc và ngứa da đầu.